Israel tiếp tục tấn công Gaza, cảnh báo người dân sơ tán

TP - Phớt lờ lời kêu gọi ngừng bắn từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Israel hôm qua triển khai bộ binh trên Dải Gaza và cảnh báo người dân ở phía bắc khu vực này sơ tán.

Quân đội của cả Israel và Palestine đều không có dấu hiệu đồng ý ngừng bắn, bất chấp Hội đồng Bảo an và nhiều nước kêu gọi chấm dứt chiến dịch ngày càng đẫm máu đã kéo dài 6 ngày. 

Trước việc Israel triển khai nhiều xe tăng và binh lính trên biên giới Dải Gaza, người ta lo sợ đây là tín hiệu chiến dịch trên mặt đất sẽ ngày càng mở rộng, gây thương vong nặng nề. 

“Chúng tôi không biết khi nào chiến dịch sẽ kết thúc. Nó có thể mất nhiều thời gian”, Thủ tướng Israel Benjamin Netayahu phát biểu trong cuộc họp Nội các hôm qua. 

Quân đội Israel tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch cho đến khi nào Palestine ngừng bắn rốc-két vào các thành phố của Israel. Sáng sớm 13/7, lực lượng Israel nhanh chóng đột kích miền bắc Gaza để phá hủy cái họ gọi là bệ phóng rốc-két. 

Không quân Israel sau đó thả tờ rơi cảnh báo người dân sơ tán, trong khi phát ngôn viên quân đội Israel thông báo một chiến dịch “ngắn và tạm thời nhằm vào miền bắc Gaza sẽ bắt đầu vào giữa trưa”. Bắc Gaza là nơi sinh sống của ít nhất 100.000 người. 

Các quan chức y tế ở Gaza cho biết, ít nhất 159 người Palestine bị giết hại từ khi Israel thực hiện chiến dịch không kích. Có 17 thành viên trong một gia đình thiệt mạng vì trúng tên lửa
của Israel. 

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng