Israel tiết lộ đơn vị máy bay không người lái chạm tới Iran

TPO - Ngày 21/2, Lực lượng Không quân Israel vừa giới thiệu một đơn vị máy bay không người lái hạng nặng có khả năng bay tới lãnh thổ Iran.

Các quan chức lực lượng Không quân Israel cho biết, các máy bay không người lái Heron TP có sải cánh lên tới 26m, tương đương kích cỡ của những chiếc máy bay chở khách, có thể bay liên tục 36 giờ để thực thi các nhiệm vụ trinh sát cũng như tấn công mặt đất.

Những chiếc Heron TP, do Tập đoàn Hàng không vũ trụ Israel (IAI) chế tạo, đã tham chiến lần đầu tiên hồi năm ngoái tại dải Gaza chống lại các chiến binh Palestine.

Trong buổi lễ ra mắt đơn vị máy bay không người lái này vào ngày 21/2, các quan chức quân sự Israel từ chối tiết lộ số lượng máy bay cũng như liệu chúng có được sử dụng để chống lại Iran hay không.

Cho đến nay, Israel vẫn khẳng định Iran đang cố gắng phát triển vũ khí hạt nhân và đã nhiều lần tuyên bố sẽ tấn công Iran nếu các nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân của  đất nước Hồi giáo này thất bại.

Máy bay không người lái Heron TP nặng 4,6 tấn, trang bị  động cơ 1200 mã lực. Nó có thể hoạt  động ở độ cao 15km, cao hơn trần bay của các phi cơ dân dụng. Heron có sức tải 1 tấn, thời gian hoạt động lên đến 36 tiếng, có thể được trang bị 8 tên lửa không đối đất Spike ER hoặc Hellfire.

Theo Wiki

Linh Huy
Theo AP, Flightglobal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá