Israel trả tự do khoảng 200 tù nhân Palestine

TPO - Cơ quan báo chí chính phủ Israel ngày 17/8 cho biết, chính phủ nước này đã đồng ý kế hoạch trả tự do cho khoảng 200 tù nhân Palestine đang bị giam giữ.

Palestine yêu cầu Israel phóng thích các tù nhân đang bị giam giữ như một phần của kế hoạch hoà bình giữa 2 bên. (Ảnh RIA)   
Theo cơ quan báo chí của chính phủ Israel, việc trả tự do cho các tù nhân Palestine lần này là “một hành động thiện chí và xây dựng lòng tin nhằm ủng hộ những người theo đường lối ôn hoà trong chính quyền Palestine và thúc đẩy tiến trình hoà bình trong khu vực.”

Các nguồn tin không chính thức ước đoán, hiện nay, Israel đang giam giữ khoảng 11.000 tù nhân Palestine, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Theo các quan chức Israel, trong danh sách những tù nhân được trả tự do lần này có 2 người Palestine đã bị giam giữ 30 năm vì đã thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu vào người Israel.

Một thành viên trong chính phủ của Thủ tướng Israel Olmert cho biết, việc phóng thích các tù nhân Palestine sẽ diễn ra khoảng ngày 25/8, trước khi diễn ra tháng linh thiêng Ramadan của người Hồi giáo.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá