Israel trục xuất Đại sứ Venezuela

TPO - Israel đã quyết định trục xuất Đại sứ Venezuela tại nước này để đáp lại việc Venezuela cắt đứt quan hệ với Israel và trục xuất đại diện Israel đầu tháng này.

Theo yêu cầu của phía Israel, thứ Sáu là hạn chót để Đại sứ Roland Betancourt và hai nhà ngoại giao khác của Venezuela rời Tel Aviv, Israel.

Quan chức Bộ Ngoại giao Israel Lior Hayat khẳng định :” Chúng tôi đã tuyên bố rằng họ là “những nhân vật không được hoan nghênh” tại Israel”.

Trước đó, quan hệ Israel-Venezuela trở nên xấu đi khi Venezuela trục xuất Đại sứ Israel Shlomo Cohen ngày 6/1 và tuyên bố cắt đứt quan hệ với Israel ngày 14/1 nhằm phản đối cuộc tấn công của Nhà nước Do Thái vào Dải Gaza.

Ngoại trưởng Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông không đề cập với bất kỳ quan chức Israel nào về việc Israel trục xuất các nhà ngoại giao Venezuela trong tuần này. Phát biểu trên kênh truyền hình Al-Jazeera, ông Maduro nói:” Phản ứng của Israel là kém cỏi, chậm chạp và ở hoàn cảnh nào cũng là vinh dự cho chúng tôi. Chúng tôi kiêu hãnh trước quyết định trục xuất của Israel”.

Ngoại trưởng Maduro cũng cho biết Caracas không có quan hệ với lực lượng Hamas đang nắm quyền kiểm soát Dải Gaza cũng như lực lượng Hezbollah.

Hôm qua (28/1), máy bay Israel tiếp tục không kích các địa đạo ở Dải Gaza giáp với biên giới Ai Cập. Đến nay, hơn 1.300 người Palestine đã thiệt mạng trong cuộc chiến Israel-Hamas trên Dải Gaza.

Huy Linh
Theo CNN, Al Jazeera

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá