Israel truy vết tên lửa tấn công khu nghỉ mát Eilat

TPO - Cư dân khu nghỉ mát Eilat bên bờ Biển Đỏ (Israel) vào sáng nay (1/4), bất ngờ bị đánh thức bởi ít nhất hai tiếng nổ lớn được cho là vụ tấn công tên lửa của lực lượng cực đoan.

Israel truy vết tên lửa tấn công khu nghỉ mát Eilat

Không có thiệt hại về người, nhưng vụ nổ khiến hàng ngàn du khách và người dân khu vực náo loạn. Theo hãng tin JewishPress của Israel, hiện cảnh sát Israel đang tiến hành rà soát địa phận khu nghỉ mát Eilat ở Biển Đỏ để tìm kiếm mảnh vỡ của những quả tên lửa.

Nguồn tin cũng khẳng định, cảnh sát chỉ biết thông tin về vụ nổ sau khi nhận được báo cáo của người dân trong khu vực.

Những một số thông tin khác cho hay, khẩu đội phòng không Iron Dome (Vòm sắt) của Israel đã kịp thời đánh chặn tên lửa khi đang hướng tầm bay vào Eilat. Tuy nhiên, văn phòng báo chí của Lực lượng tự vệ Israel không đưa ra bất cứ lời bình luận nào xung quanh thông tin trên.

Thị trấn Eilat nằm ở cực nam Israel bên bờ Biển Đỏ mỗi năm đón hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới, song cũng nhiều lần bị nã đạn pháo từ phía các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Tuy các cuộc tấn công khu nghỉ mát Biển Đỏ không gây ra tổn thất nghiêm trọng về người cũng như tài sản, nhưng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người dân và tâm lý của du khách.

Lực lượng tự vệ Israel đã bố trí tại xung quanh khu nghỉ mát một số khẩu đội phòng không Iron Dome nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực.

JewishPress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá