Israel vẫn tiến công, Hamas dọa trả đũa

TPO - Sáng nay, những chiếc xe bọc thép và quân đội Israel đã tập trung dọc biên giới phía Bắc dải Gaza. Trong khi đó, những chiến binh của phong trào Hamas đe dọa sẽ thực hiện các vụ khủng bố trên đất Israel.

Trong đêm qua, rạng sáng nay, Thủ tướng Israel Ehud Olmert tiếp tục ra lệnh tăng cường các hoạt động quân sự trên dải Gaza, với mục đích gây sức ép, buộc phía Palestine phải thả tự do cho con tin Gilad Shalit.

Trong khi đó, một cánh trực thuộc phong trào Hamas lên tiếng đe dọa sẽ thực hiện những vụ khủng bố trên lãnh thổ Israel.

Trong những ngày qua, quân đội Israel đã liên tục thực hiện những vụ tấn công cũng như không kích các khu vực công sở, cầu đường và trạm điện của Palestine trên dải Gaza.

Không những vậy, một trường học của Palestine cũng đã bị trúng bom. Tuy nhiên, quân đội Israel cho biết, trên thực tế, mục tiêu tấn công là tòa nhà cạnh đó.

Nhóm chiến binh của Hamas đe dọa "Nếu phía Israel còn tiếp tục các hành động mang tính xâm lược như trên thì khắp lãnh thổ của họ sẽ chìm trong biển máu. Hậu quả sẽ rất khôn lường. Chúng tôi vẫn còn có rất nhiều cơ hội".

Cũng được biết, theo như những điều kiện đặt ra trong thương lượng trao đổi con tin, phía Palestine đòi hỏi Israel phải thả hết những tù nhân mà họ giam giữ. Chính phủ Israel không chấp nhận đề nghị đó, yêu cầu phải trao trả tự do cho con tin vô điều kiện.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá