Ít nhất 70 người chết trong động đất 7,5 độ richter ở Nam Á

TPO - Theo báo cáo mới đây, ít nhất 70 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong trận động đất 7,5 độ richter làm rung chuyển nhiều nơi khu vực Nam Á gồm: Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ chiều 26/10.

Nạn nhân thiệt mạng trong động đất. Ảnh: NST
Nạn nhân thiệt mạng trong động đất. Ảnh: NST

AFP đưa tin, theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất ban đầu có cường độ 7,7 độ richter nhưng sau giảm xuống còn 7,5 độ richter. Tâm chấn ở gần Jurm, miền đông bắc Afghanistan, cách thủ đô Kabul khoảng 250km và ở độ sâu 213,5km.

Theo cáo cáo, ít nhất 70 người thiệt mạng. Tại Afghanistan, 12 nữ sinh ở tỉnh thuộc miền bắc nước này thiệt mạng do giẫm đạp, chen nhau khi chạy khỏi trường học.

 “Các nữ sinh vội vã chạy khỏi trường học trong thành phố Taluqan, gây ra tình trạng hỗn loạn. 12 nữ sinh thiệt mạng, và 35 người khác bị thương”, trường phòng giáo dục Takhar Enayat Naweed cho hay.

Ngoài ra, tại tỉnh Nangarhar, giáp biên giới Pakistan, 6 người thiệt mạng và 69 người khác bị thương.

Tại Pakistan, ở các khu vực bộ lạc miền bắc và tây bắc Pakistan, ít nhất 48 người thiệt mạng, 3 người thiệt mạng ở khu vực Gilgit-Baltistan and 1 người thiệt mạng ở khu vực Kashmir. Trong số các nạn nhân thiệt mạng ở Pakistan có 8 trẻ em.

Nhiều người ở thủ đô Kabul, Afghanistan phải dừng xe ngoài đường để tìm nơi an toàn. Mọi người sợ hãi chạy khỏi các văn phòng, tòa nhà,…

Tại Ấn Độ, nhiều tòa nhà rung chuyển bởi động đất, hàng trăm người đổ xuống đường từ các văn phòng, bệnh viện…

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia sẻ trên Twitter: “Trận động đất xảy ra ở khu vực Afghnistan, Pakistan và các dư chấn lan tới một phần Ấn Độ. Tôi cầu mong mọi người được bình an”.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá