Sự kiện: Chuyện lạ

Italia: 40 năm giả làm người mù

TPO - Hãng thông tấn Ansa của Italia vừa cho hay : Một ông già nghỉ hưu tại thành phố La Spezia - Italia đã giả làm người mù từ 40 năm nay và vì thế ông ta đã được hưởng trợ cấp cũng như nhiều ưu đãi khác dành cho người tàn tật.

Ảnh minh họa
Trong một cuộc kiểm tra giao thông gần đây người ta mới phát hiện ra rằng, ông ta hoàn toàn … sáng. Như vậy với 72 tuổi đời nhưng “nghệ sĩ” này đã có quá một nửa cuộc đời sống trong giả dối.    

Phát ngôn viên của cảnh sát – Massimo Giaramita cho biết: “Ông ta đã tỏ ra bất hợp tác khi chúng tôi tiến hành kiểm tra định kỳ. Thật bất ngờ khi chúng tôi phát hiện ra rằng, ông ta đã được coi là một người mù trong suốt 40 năm qua”.

Trong quá trình điều tra tiếp theo đã cho thấy mười mươi rằng, kẻ giả mù này không những đã bỏ túi tiền lương hưu mà còn khai thác triệt để mọi ưu đãi khác dành cho người tàn tật.

Ví dụ như: Ông ta có quyền đặt chỗ ngồi dành cho người tàn tật trong suốt cả năm. Tới đây “nghệ sĩ bậc thầy” này sẽ phải ra trước vành móng ngựa để nhận một bản án thích đáng với tội danh lừa đảo của ông ta.      

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá