Italia bắt giữ nghi phạm âm mưu tấn công hội nghị G8

TPO - Cảnh sát Italia vừa bắt giữ 6 nghi phạm đang lên kế hoạch tấn công hội nghị các nước công nghiệp phát triển (G8) sẽ được tổ chức tại nước này vào tháng tới.

Các nghi phạm bị bắt giữ ở nhiều thành phố khác nhau và bị cáo buộc hoạt động tội phạm có tổ chức nhằm tấn công khủng bố và sở hữu vũ khí.

Trong số các nghi phạm bị bắt, ít nhất 1 tên có liên quan tới tổ chức Lữ đoàn Đỏ từng tiến hành nhiều vụ tấn công vũ trang đẫm máu tại Italia vào những năm 70 của thế kỷ 20, trong đó có vụ bắt cóc và sát hại cựu Thủ tướng Aldo Moro vào năm 1978.

Theo báo chí địa phương, trong các cuộc vây ráp tại các thành phố Rome, Genoa và Milan, cảnh sát đã thu được nhiều tang chứng, trong đó có 1 quả bom.

Italia sẽ là nước chủ nhà của hội nghị G8 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10/7. Địa điển tổ chức được ấn định tại thành phố L’Aquila thuộc vùng Abruzzo.

Thành phố này đã bị phá hủy nghiêm trọng trong một trận động đất mạnh hồi tháng 4 vừa qua, làm khoảng 60.000 người mất nhà cửa.

Trước đó, Italia dự định tổ chức hội nghị G8 tại hòn đảo xinh đẹp Sardinian.

Thủ tướng Italia Berlusconi muốn chuyển địa điểm tổ chức hội nghị này để tập trung các nguồn lực của chính phủ nhằm khôi phục lại khu vực vừa bị tàn phá. Kế hoạch của ông đã được người dân ủng hộ

Linh Huy
Theo CNN, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá