Italia : Giới Mafia đang lộng hành tại Neapel

TPO - Chúng sẵn sàng hành quyết các nạn nhân ngay trên các đường phố đông người và trong các cửa hàng cửa hiệu. Chúng cưỡi trên những chiếc xe mô tô phân khối lớn, bắn liên tiếp vài phát đạn vào nạn nhân và biến mất.

Một nạn nhân của Mafia tại Neapel (Bild)
Chỉ riêng một thành phố Neapel từ đầu năm đến nay đã có trên 70 người bị giết.  Cuộc chiến giữa các băng đảng Mafia đang diễn ra vô cùng đẫm máu tại thành phố Neapel, một thành phố đông dân của Italia.

Kể từ đầu năm đến nay đã có trên 70 người bị giết, đại đa số họ đều là nạn nhân của tổ chức Mafia địa phương mang tên Camorra.

Chỉ riêng đêm hôm thứ ba vừa qua đã có 3 người trở thành nạn nhân của chúng trong vẻn vẹn có 2 giờ đồng hồ. Trong đó có 2 người đàn ông vừa mới được thả tự do, họ đã bị bắn ngay trên đường phố, hiện trường rất gần với một đồn cảnh sát. Ngay trước đó, một chủ cửa hiệu bán băng đĩa cũng đã bị giết ngay tại cửa hàng của ông ta.

Cánh sát cho rằng: "Các vụ giết người này thực chất là các vụ hành quyết, thanh trừng lẫn nhau nhằm trả thù cho tên Vincenzo Prestigiacomo (cháu của một tên trùm Mafia tại Neapel) đã bị bắn chết vào hôm trước".

Vòng xoáy của bạo lực đẫm máu này đang gây sốc cho cả đất nước Italia. Cảnh sát đã tỏ ra bất lực trước các cuộc chiến của những băng đảng Mafia. Tổng thống Giorgio Napolitano đã phải buồn bã thốt lên rằng: "Thành phố Neapel đã trải qua những ngày đen tối nhất trong lịch sử của mình".

Người dân Italia hiện nay đã tỏ ra thất vọng vì sự bất lực của cảnh sát trước sự lộng hành của các băng đảng tội phạm. Còn Thủ tướng  Italia - ông Romano Prodi thì muốn gửi quân đội đến Neapel để thiết lập lại trật tự tại đây.

Từ năm 1995 đến 1997 một đội quân đặc biệt tinh nhuệ của quân đội cũng đã từng giúp đỡ cảnh sát trong cuộc chiến chống lại bọn Mafia. Theo phỏng đoán thì chỉ riêng băng đảng Camorra đã có khoảng 4000 thành viên.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá