Italia : Mất chức nghị sỹ vì... tắc đường

Một Thượng nghị sỹ Italia cho biết sắp tới ông sẽ đệ đơn xin rút khỏi Quốc hội vì cảm thấy "có lỗi" sau khi trót áp dụng một "mánh" nhỏ để thoát khỏi đoạn đường tắc, giúp ông đến trường quay ghi hình kịp giờ.

Một góc đường phố Rome. Ảnh : Việt Hùng
Số là, cuối tuần qua, nghị sỹ cánh tả Gustavo Selva, 80 tuổi, có cuộc hẹn ghi hình tại trường quay của kênh truyền hình tư nhân số 7. Nhưng không may, chiếc xe chở ông đã bị mắc kẹt giữa đường do cảnh sát đã phong tỏa các tuyến đường trung tâm thủ đô Rome nhân sự kiện Tổng thống Mỹ đến thăm thành phố này.

Sau các nỗ lực thuyết phục cảnh sát không thành, nghị sỹ Selva đã vờ bị đau tim và gọi xe cấp cứu. Quyền ưu tiên của xe cứu thương đã giúp ông thoát khỏi đám tắc đường và phóng thẳng đến trường quay. Hành động này của một thượng nghị sỹ đã làm dấy lên mối bất bình trong dân chúng Italia, nơi đang diễn ra tranh cãi gay gắt về thực trạng lạm dụng chức quyền của giới chính khách trong những tuần gần đây.

Ông Selva giãi bày ông sẽ xin rút khỏi chức thượng nghị sỹ vì không muốn cơ quan quyền lực cấp cao nhất của Italia phải chịu "tai tiếng" bởi những "sai lầm" ông đã gây ra.

Trước khi trở thành Thượng nghị sỹ, ông Selva từng là một nhà báo. Ông thừa nhận giải pháp dùng xe cứu thương để được ưu tiên là một "mánh cũ" mà cánh nhà báo hay dùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá