Italia: truy quét mạnh các băng đảng mafia

TPO - Cảnh sát Italia vừa tung ra một đòn chí mạng nhằm vào các băng nhóm buôn bán ma tuý có tổ chức ở thành phố Neapel - Italia, khoảng 200 người đã bị bắt giữ. Thậm chí có nhiều gia đình đã bị tạm giam không trừ một ai.

>> Italia : Giới Mafia đang lộng hành tại Neapel

Bắt giữ một bố già mafia tại Neapel. (Spiegel)
Vào sáng sớm ngày 20/3 vừa qua, khoảng 1000 cảnh sát đã bất ngờ tấn công vào sào huyệt của băng đảng tội phạm Camorra, một cái tên đã thành danh khắp vùng Neapel ở Italia. Đây chính là nỗ lực thuộc một phần của kế hoạch truy quét tội phạm nhằm trấn an tinh thần người dân.

Đài truyền hình đã cho phát đi những hình ảnh cho thấy sự chống đối của những người bị tình nghi khi bị cảnh sát bắt giữ và dẫn giải, nhiều người đã có những hành động phản kháng quyết liệt nhằm không cho các xe chở những kẻ bị bắt giữ lăn bánh.

Cũng có khá nhiều phụ nữ bị bắt giữ trong đợt ra quân lần này của cảnh sát, trong đó có cả con gái của một tên đầu sỏ. Theo một nguồn tin cho hay thì chỉ riêng việc buôn bán ma tuý đã đem lại cho băng đảng Camorra khoảng 250 triệu euro mỗi tháng.

 

Một nữ Mafia bị bắt trong đợt truy quét (Spiegel)

Từ lâu Neapel đã trở thành một một khu vực mà ở đó tỷ lệ các vụ án hình sự cao vào hàng bậc nhất Italia. Vì thế mà vào tháng 11/2006, Chính phủ Italia đã tăng cường cho thành phố này hàng trăm cảnh sát nhằm chấm dứt tình trạng bắn giết lẫn nhau giữa các băng nhóm tội phạm.

Trong năm vừa qua, tại Neapel đã xảy ra nhiều vụ trả thù đẫm máu, thanh trừng lẫn nhau giữa các băng đảng, thậm chí chỉ trong vòng một tháng mà đã có trên 100 người bị thiệt mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng