Italy bắt nghi phạm mafia thảm sát tại Đức

TPO - Cảnh sát miền nam Italy hôm qua đã còng tay hàng chục người tình nghi là thành viên một nhóm trong băng mafia Ndrangheta có dính líu tới vụ thanh toán 6 người tại thành phố Duisburg, Đức, hôm 15/8.

Cảnh sát kiểm tra xe tại thị trấn San Luca (AP)

Đây là một phần trong cuộc điều tra về mối huyết thù trong nội bộ băng mafia Ndrangheta, vốn kéo dài dai dẳng suốt một thập kỷ qua. Cảnh sát đang truy lùng khoảng 40 nghi phạm trong vụ thảm sát, chủ yếu ở thị trấn San Luca thuộc vùng Calabria, cực nam Italy.

Cuộc điều tra về Ndrangheta dẫn đến những vụ bắt giữ trên là một chiến dịch lâu dài, mở màn từ trước vụ thanh toán ngày 15/8 tại Đức. Một sĩ quan cảnh sát hàng đầu ở Calabria là Renato Cortese cho biết: “Chiến dịch vẫn đang tiếp tục. Hàng loạt nghi phạm bị bắt và chúng tôi đang truy lùng thêm những kẻ liên quan”.

Trong khi đó, cảnh sát Đức cũng đang mở cuộc điều tra riêng về thủ phạm gây ra vụ giết người hàng loạt ở Duisburg. 6 thi thể đàn ông ở độ tuổi từ 16 đến 38 được phát hiện trên hai chiếc xe cạnh một nhà hàng Italy, cách nhà ga chính Duisburg khoảng 100 mét. Họ đều bị bắn vào đầu sau khi vừa kết thúc bữa tiệc sinh nhật một người trong nhóm.

Ndrangheta là tổ chức tội phạm kiểm soát hoạt động buôn bán cocaine và vũ khí ở nhiều nơi khắp châu Âu. Băng mafia này ước tính có hàng chục nghìn thành viên. Mối huyết thù trong nội bộ Ndrangheta bắt nguồn từ vụ cãi lộn và ném trứng năm 1991 tại thị trấn San Luca.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá