Italy: Berlusconi té xỉu khi đang diễn thuyết

TP - Ngày 27/11, khi đang phát biểu rất hùng biện và xúc động tại một hội nghị trong khu nghỉ mát Montecatini Terme ở Milan trước những người ủng hộ ông, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi bỗng té xỉu.

Cựu Thủ tướng Italy (thứ 2 từ bên phải) đang được cảnh vệ đỡ khỏi té xuống sàn  Ảnh: CNN
Cảnh vệ đã nhanh chóng chạy tới kịp thời đỡ ông Berlusconi. Cựu Thủ tướng Italy đồng thời là nhà tỷ phú truyền thông Berlusconi năm nay 70 tuổi đang cùng lúc mắc hai bệnh tim và thấp khớp.

Sự cố xảy ra khi ông Berlusconi vừa phát biểu được 40 phút với tư cách lãnh tụ phe bảo thủ đối lập phản bác lại một số chính sách của phe cầm quyền trung tả do đương kim Thủ tướng Romano Prodi đứng đầu.

Cử tọa chủ yếu là các đảng viên đảng bảo thủ Forza Italy thuộc phe hữu do chính ông Berlusconi làm Chủ tịch.

Những người dự hội nghị cho biết, khi ông Berlusconi đang diễn thuyết rất hùng hồn bỗng giọng yếu dần và gương mặt tỏ rõ sự mệt mỏi cố bám vào bục diễn giả rồi vẫn bất lực nên từ từ ngã xuống.

Sau khi được lực lượng cảnh vệ giúp đỡ, ông Berlusconi được các chuyên gia tim mạch và bác sĩ riêng của ông cấp cứu kịp thời nên nhanh chóng tỉnh lại.

Cựu Thủ tướng Italy cho biết, ông bị té xỉu vì bị suy tim tác động trực tiếp từ sự suy kiệt sức khỏe do làm việc quá sức. Bản thân ông vừa qua một cuộc phẫu thuật đầu gối phải điều trị với một lượng thuốc kháng sinh khá lớn khiến người mệt mỏi.

Các bác sĩ cho ông Berlusconi nằm nghỉ tại chỗ khoảng một giờ đồng hồ mới đỡ ông dậy đưa ra xe hơi.

Sau đó cựu Thủ tướng cánh hữu Italy được máy bay trực thăng chở đến biệt thự riêng của ông ở gần thành phố Milan, trước khi được chuyển đến bệnh viện để các bác sĩ theo dõi sức khoẻ của ông liên tục trong 24 giờ.

Một người ủng hộ ông Berlusconi có mặt tại hội nghị nghe ông diễn thuyết cho rằng cựu Thủ tướng khi phát biểu đã lớn tiếng quá mức nên kiệt sức.

Chứng tỏ ông Berlusconi rất tức giận khi đề cập đến cuộc bầu cử vừa qua khiến ông thất bại trước đối thủ Romano Prodi. Cựu Chủ tịch Quốc hội Italy Irrên Pivetti cho rằng nhà tỷ phú truyền thông Berlusconi té xỉu vì ông quá căng thẳng và quá xúc động trong lúc đang diễn thuyết.

 Đ.P  
Theo Independent, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá