Italy mở lại điều tra về bê bối tình dục của cựu Thủ tướng

Cảnh sát Milan đã khám xét nhà của hai cô gái đã từng tham gia các bữa tiệc ở nhà riêng của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi, trong khi Viện công tố Milan cũng tiến hành điều tra đối với một viên kế toán của ông Berlusconi vì những dính dáng của người này trong các vụ việc liên quan đến các bữa tiệc bê bối trên.

Cô gái làng chơi Ruby (trái) và cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi. (Nguồn: La Repubblica)
Cô gái làng chơi Ruby (trái) và cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi. (Nguồn: La Repubblica)

Những diễn biến mới này xảy ra sau khi Viện công tố Milan mở lại các cuộc điều tra về các bữa tiệc của ông Silvio Berlusconi tại tư gia ở Milan vào năm 2009, thời điểm ông vẫn còn là Thủ tướng Italy.

Theo lệnh của Viện công tố Milan, cảnh sát đã khám nhà của một gái làng chơi gốc Maroc có biệt danh là Ruby và một phụ nữ trẻ khác đã tham gia vào các bữa tiệc này, thu giữ máy tính và một số tài liệu. Nhà của luật sư riêng của Ruby cũng bị khám xét.

Ngoài ra, một cựu kế toán của ông Berlusconi đã bị thẩm vấn về việc cung cấp cho hai cô gái trên một khoản tiền mặt và tài khoản lên đến hàng chục nghìn euro để họ khai man nhằm chạy tội cho ông Berlusconi trong các phiên toà liên quan đến các bữa tiệc bê bối của ông.

Viện công tố cũng nghi ngờ về nguồn gốc của nhiều tài sản mà các cô này có được sau khi tham gia phiên tòa.

Một trong hai cô gái trên đã khai với Viện công tố Milan rằng ông Berlusconi vẫn tiếp tục chuyển tiền cho họ trong một thời gian dài để họ làm chứng gian trước tòa.

Những lời khai này, cũng với những phát hiện của cơ quan điều tra đối với những khoản tiền đáng ngờ được chuyển vào tài khoản của họ là lý do khiến Viện công tố Milan mở lại điều tra đối với những bê bối tình dục của ông Berlusconi.

Cuộc điều tra này cũng được mở với lý do có thêm những bằng chứng mới vào tháng 1/2014, sau khi Tòa án sơ thẩm Milan công bố kết luận về việc ông Berlusconi đã mua dâm, sau đó sử dụng quyền lực để che giấu vụ này.

Tòa án cũng kết tội một số người thân tín của ông Berlusconi về việc đã cung cấp gái mại dâm cho ông. Tuy nhiên, ông Berlusconi đã thoát án mua dâm vị thành niên, do không có bằng chứng vào việc ông có biết Ruby lúc đó mới 17 tuổi hay không.

Cho tới nay, đã có 40 người bị điều tra trong hai cuộc điều tra riêng rẽ của Viện công tố Milan. Trong vụ điều tra mới mở này, Viện công tố Milan cho rằng hai cô gái trên đã nhận một khoản "lương tháng" khoảng 2.500 euro từ ông Berlusconi trong một thời gian dài, ngoài ra còn nhận nhiều khoản tiền khác.

Theo các công tố viên, có hơn 10 cô gái được dùng tiền để mua sự im lặng, tất cả đều đã tham gia trong các bữa tiệc ở nhà ông Berlusconi.

Nếu các bằng chứng trên được xác thực, ông Berlusconi có nguy cơ sẽ lại rơi vào một vòng lao lý mới, khi có thể bị buộc vào tội danh hối lộ để làm sai lệch kết luận của tòa án.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá