Ivanka Trump có văn phòng tại Nhà Trắng dù không phải nhân viên chính phủ

TPO - Vai trò của Ivanka Trump trong chính quyền của cha cô, Tổng thống Donald Trump, đang được mở rộng. Dù không phải nhân viên chính phủ, cô cả nhà Trump sẽ làm việc tại văn phòng ở Cánh Tây và sẽ sớm nhận được các thông tin mật.

Ivanka Trump đóng góp vai trò ngày càng quan trọng trong chính quyền của cha cô. Ảnh: Reuters
Ivanka Trump đóng góp vai trò ngày càng quan trọng trong chính quyền của cha cô. Ảnh: Reuters

Thông tin trên được Jamie Gorelick, luật sư riêng kiêm cố vấn đạo đức cho đệ nhất tiểu thư Mỹ, xác nhận vào ngày 20/3.

Theo bà Gorelick, tuy làm việc và tuân thủ các quy định đặt ra như một nhân viên chính phủ, con cả của Tổng thống Mỹ không có bất kỳ chức danh nào.

Trong một tuyên bố trên tạp chí Politico, Ivanka Trump thừa nhận thừa nhận, chưa từng có tiền lệ việc một người con trưởng thành của Tổng thống Mỹ đảm nhận vai trò mơ hồ như vậy.

“Tôi sẽ tiếp tục tư vấn và đưa ra lời khuyên cho cha tôi trong suốt cuộc đời còn lại. Dù chưa có tiền lệ, tôi sẽ tự nguyện làm theo tất cả các quy tắc đạo đức đặt ra cho nhân viên chính phủ”, cô cả Trump cho biết.

Kể từ khi Donald Trump nhậm chức, ái nữ của ông đã có mặt tại Nhà Trắng, nhưng chỉ với tư cách con gái Tổng thống hay phu nhân của cố vấn cao cấp Jared Kushner. Vai trò của Ivanka Trump sẽ ngày càng được mở rộng sau khi chính thức làm việc tại văn phòng Cánh Tây.

Ivanka Trump rời khỏi vị trí của mình tại Trump Organization trước khi bố cô chính thức ngồi vào vị trí lãnh đạo nước Mỹ. Tuy nhiên, cô vẫn duy trì việc kinh doanh với thương hiệu thời trang riêng.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng