Jakarta 'choáng váng' sau 2 vụ đánh bom khách sạn

TPO - Nhà cầm quyền và người dân Thủ đô Jakarta, Indonesia vẫn chưa hết “choáng váng” sau các vụ đánh bom nhằm vào 2 khách sạn sang trọng Ritz-Carlton và JW Marriott sáng nay (17/7).

Cảnh sát Indonesia cho biết, vụ đánh bom tại khách sạn Marriott xuất phát từ tầng hầm của một cửa hàng cà-phê ở tầng trệt, đúng vào giờ cao điểm ăn sáng của khách. Các mảnh kính và tường bắn tung tóe khắp nơi. Đội phá bom mìn đã tìm thấy một quả bom chưa phát nổ tại khách sạn này.

Khói bốc lên mù mịt sau khi khách sạn J.W Marriott bị đánh bom (AP).

Tại khách sạn Ritz- Carlton, vụ nổ xảy ra ở  một nhà hàng trong khách sạn khiến  mặt tiền khách sạn  bị phá hủy, các cửa số trên tầng hai vỡ vụn.

Một nhà hàng ở  khách sạn Ritz-Carlton tan hoang sau vụ  đánh bom (Reuters)

Một phần khách sạn Marriot bị  hủy hoại (AP)

2 vụ đánh bom khách sạn liên tiếp ngay giữa trung tâm Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến 9 người thiệt mạng, 50 người khác bị thương. Đội bóng đá Manchester United đã hủy trận bóng với tuyển Indonesia, dự kiến diễn ra ngày 20/7.

Nhân viên cứu hộ đưa thi thể một nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ đánh bom tại khách sạn Marriot (Reuters/ Getty Images)

Mặc dù chưa có phe nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm tiến hành đánh bom 2 khách sạn Ritz-Carlton và JW Marriot nhưng nhà chức trách Indonesia nghi ngờ nhóm chiến binh Hồi giáo Đông Nam Á Jemaah Islamiyah đứng đằng sau vụ việc. Tổng thống Indonesia Bambang Yudhoyono thề sẽ bắt được thủ phạm và đưa ra xét xử. 

Cảnh sát phong tỏa khách sạn Ritz-Carlton (Reuters)

Một phụ nữ trong tâm trạng sợ hãi sau khi bị thương ( Reuters)

Huy Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá