Jamaica: Tóm gọn tên không tặc tại Montego Bay

TPO - Tay súng cướp chiếc máy bay của Canada gần khu nghỉ mát Motego Bay của Jamaica đã bị bắt và các thành viên phi hành đoàn bị giữ làm con tin đã được giải thoát sau 8 giờ đồng hồ kể từ khi xảy ra vụ việc.

Cảnh sát cho biết không một ai thiệt mạng cũng như bị thương tính tới thời điểm tay súng người Jamaica 20 tuổi bị nghị là “có vấn đề về thần kinh” này bị bắt trong cuộc tấn công bất ngờ của cảnh sát và quân đội sau nhiều giờ đàm phán không thành.

Kẻ tình nghi được biết đến với cái tên Stephen Fray đã bị bắt giam. Bộ trưởng Bộ Thông tin Jamaica Daryl Vaz cho biết tên này là một thanh niên 20 tuổi đến từ phía tây bắc của khu nghỉ mát Motego Bay. Tên này cho biết đang bị suy sụp vì sự đổ vỡ của một mối quan hệ.

Một nguồn tin từ phía cảnh sát cho hay vụ cướp máy bay và bắt giữ con tin này bắt đầu xảy ra vào lúc 10h30 sáng thứ hai và kết thúc vào lúc 18h40 cùng ngày (theo giờ Việt Nam), khi các thành viên của Tổ chức Chống khủng bố, thuộc Bộ Quốc phòng Jamaica “ập” vào cabin của chiếc phi cơ và nhanh chóng cô lập tay súng.

Theo cảnh sát Jamaica, có tất cả 159 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chiếc Boeing 737 khi xảy ra vụ việc. Cảnh sát cũng cho biết tất cả hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn đã được giải thoát chỉ trong một thời gian ngắn.

Phó Chủ tịch hãng hàng không CanJet Kent Woodside trong một buổi họp báo hôm thứ hai cho biết hiện vẫn chưa có báo cáo chính xác về việc tên này đã bắn một phát đạn ở bên ngoài chiếc phi cơ. Ông nói tên không tặc đã cướp tiền của của hành khách trên máy bay.

Alphonse Gosselin, cha của Christian- một người đàn ông 30 tuổi khi đó có mặt trên chuyến bay, cho biết con trai của ông nói với ông rằng tên không tặc đã chĩa súng vào anh và những hành khách khác. Christian và bạn gái của anh nằm trong số 22 thành viên gia đình tới Cuba để làm đám cưới.

Chiếc máy bay tới từ Halifax, Nova Scotia, và theo lịch trình sẽ nghỉ ở Santa Clara, Cuba, trước khi quay trở về Canada.

Thủ thướng Jamaica Bruce Golding đã tới hỏi thăm và động viên các hành khách sau khi họ được cảnh sát thẩm vấn.

Ông Vaz chia sẻ: “Vụ việc xảy ra là một điều vô cùng không may, nhưng tôi có thể nói là các hành khách đã thực sự vui mừng khi biết mình đã bình an vô sự.”

Ngọc Liên
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá