Kate Middleton trước đêm tân hôn

TPO - Hôm qua, 28-4, Kate Middleton đã tới Tu viện Westminster để diễn tập cho ngày cưới cận kề.

Kate Middleton trước đêm tân hôn

> Hoàng tử William từ bé tới trước ngày kết hôn
> Ngắm nơi diễn ra đám cưới hoàng tử Anh
> Người Anh tưng bừng chào đón lễ cưới của hoàng tử

Kate Middleton, hôn thê của hoàng tử Anh, đã đến Tu viện Westminter. Cô được theo sau bởi phù rể là Hoàng tử Harry, phù dâu cùng các em nhỏ và những thành viên trong gia đình cho buổi tổng duyệt cuối cùng của sự kiện trọng đại được theo dõi bởi 2 tỉ người trên thế giới.

Hình 1: Chân dung của hoàng tử William và Kate Middleton do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Testino thực hiện, đã được xuất bản trong chương trình chính thức
Chân dung của hoàng tử William và Kate Middleton do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Testino thực hiện, đã được xuất bản trong chương trình chính thức.

Hàng ngàn người hâm mộ hoàng gia đã dựng lều bên ngoài tu viện, không khí lễ hội đang ngập tràn nơi đây.

Khi thấy Kate đến nơi, những người hâm mộ hoàng gia đến từ khắp nơi trên thế giới đã reo mừng cổ vũ, chúc mừng Kate với cờ hoa trên tay.

Theo lời người phát ngôn của điện St James cho hay, đây là lần cuối cùng Middleton hoặc một thành viên của gia đình Hoàng gia sẽ được ở tu viện trước khi lễ cưới được tiến hành vào ngày 29-4.

Kate Middleton và Hoàng tử Harry tại tu viện sáng nay cho buổi diễn tập cuối cùng. Hai tỷ người đang mong đợi để xem buổi lễ vào ngày mai.
Kate Middleton và Hoàng tử Harry đến tu viện cho buổi diễn tập cuối cùng. Hai tỷ người đang mong đợi để xem buổi lễ vào hôm nay 29-4.

Trong một tin nhắn cá nhân gửi tới những người hâm mộ, cặp uyên ương cho biết họ rất cảm động trước những tình cảm của công chúng dành cho họ. Ngày 29-4, nàng Middleton hiện đại sẽ cam kết chung thủy với William bằng “tình yêu, sự thoải mái, danh dự”.

Việc sắp trở thành người của hoàng gia là sự tiếp bước mẹ chồng tương lai, công nương Diana, người đã không “vâng lời” Hoàng tử của Wales trong suốt lễ cưới vào năm 1981. Trong khi đó, Nữ hoàng, Công chúa Margaret và người trong hoàng gia của công chúa đều nói họ sẽ vâng lời những người chồng của mình.

William và vị hôn thê của mình đã chọn một loạt những cuốn sách cho lễ cầu nguyện chung, từ năm 1966, theo nghi thức tôn giáo.

a
Kate Middleton, cùng với mẹ cô, bà Carole và Hoàng tử Harry, bước lên chiếc Jaguar rời tu viện vào sáng 28-4 sau buổi tập dượt cuối cùng.

Nhiệm vụ gửi thông điệp lễ cưới vào lúc bắt đầu của buổi lễ chính thức thường là của các Tổng Giám mục thành phố Canterbury. Họ đã viết rằng vô cùng xúc động bởi những tình cảm của người dân dành cho họ khi họ chuẩn bị "một trong những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của chúng ta”. Một phát ngôn viên của cung điện St James cho biết: “Đôi uyên ương chia sẻ rằng họ rất muốn tự tay gửi một tin nhắn".

Khoảng 150.000 bản copy dưới dạng một cuốn sách nhỏ về lịch trình của buổi lễ, mỗi cuốn trị giá 2 bảng, sẽ được những học viên quân sự và những hướng đạo sinh phát miễn phí dọc tuyến đường diễu hành của lễ cưới.

af
Kate và William rời tu viện cùng gia đình và bạn bè vào sáng qua chỉ một ngày trước lễ cưới.

Sẽ có 1 bài diễn văn trong lễ cưới mà đôi uyên ương sẽ nhờ em trai của Kate là James đọc. Nữ hoàng sẽ chứng kiến cảnh cô dâu, chú rể cắt chiếc bánh cưới nhiều tầng.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá