Kazakhstan: Cháy lớn tại trung tâm cai nghiện, ít nhất 38 người chết

TPO - Giới chức Kazakhstan cho biết, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm cai nghiện thuộc miền đông nam nước này hôm 13/9, khiến ít nhất 38 người thiệt mạng.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào khoảng 5h30 sáng ngày 13/9 (giờ địa phương) và nhanh chóng lan rộng khắp khu nhà một tầng của trung tâm cai nghiện thành phố Taldykorgan, miền đông nam Kazakhstan.

Ông Vladimir Bozhko, Bộ trưởng Bộ Các tình huống Khẩn cấp Kazakhstan cho biết: “36 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế thuộc trung tâm cai nghiện đã tử vong. Đội cứu hộ đã đưa được 40 người ra ngoài an toàn. Ngọn lửa được dập tắt vài giờ sau khi bùng phát. Vụ hoả hoạn gây thiệt hại trên vùng diện tích khoảng 650m2”.

Hiện, có ít nhất 10 nạn nhân đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó có hai trường hợp bị thương nặng, đe doạ nghiêm trọng tới tính mạng.

Cũng theo ông Bozhko, tình hình có thể đã “bớt tồi tệ” đi rất nhiều nếu lực lượng cứu hoả được thông báo sớm. Một điều đáng tiếc là dãy nhà không hề có hệ thống báo động.

Thêm vào đó, các cửa phòng đều khoá trái, cùng với những hàng song sắt kiên cố ở các cửa sổ, khiến các nạn nhân không có đường thoát thân.

“Tôi nghe thấy những tiếng kêu cứu thảm thiết trong khoảng 20 phút liền”, một phụ nữ sống ở đối diện khu trung tâm cai nghiện nói.

Hiện, nguyên nhân của vụ hoả hoạn vẫn chưa được xác định. Thủ tướng Karim Masimov đã yêu cầu thành lập một uỷ ban chuyên trách điều tra vụ việc này.

Thu Thảo
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá