KCNA: Tổng thống Mỹ đồng ý dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên

TPO - Hãng thông tấn trung ương triều Tiên (KCNA) ngày 13/6 đã hoan nghênh Hội nghị thượng đỉnh hôm 12/6 tại Singapore giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một sự kiện lịch sử đồng thời khẳng định rằng Tổng thống Trump đã đồng ý dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng.

KCNA: Tổng thống Mỹ đồng ý dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên

Mặc dù trước đó trong bài phát biểu họp báo chiều 12/6 sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Trump tuyên bố, các lệnh trừng phạt “sẽ được loại bỏ khi chúng tôi chắc chắn rằng hạt nhân không còn là yếu tố gây lo ngại nữa”.

USA Today cho rằng đó là những gì mà các cổng thông tin do nhà nước Triều Tiên thường làm, theo đó tận dụng mọi kẽ hở tuyên truyền có thể để bao biện cho mong muốn của quốc gia ẩn giật này.

Theo hãng USA Today, KCNA đã gọi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore là “cuộc gặp lịch sử được cả thế giới mong chờ”. KCNA còn cho rằng, Tổng thống Trump “đã bày tỏ ý định ngừng các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, những hoạt động vẫn bị Bình Nhưỡng coi là khiêu khích” và “sẽ đảm bảo an ninh cho Triều Tiên”.

Việc kết thúc các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc không nằm trong thỏa thuận chung Mỹ-Triều song đã được Tổng thống Trump đề cập trong cuộc họp báo. Điều này gây bất ngờ cho cả Lầu Năm Góc và Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng