Kẻ ‘bẫy tình’, cố ý lây nhiễm HIV cho 32 phụ nữ bị kết án 24 năm tù

TPO - Một đối tượng quốc tịch Ý bị kết án 24 năm tù giam do cố tình lây nhiễm virus HIV cho 32 phụ nữ, bằng cách gạ tình các nạn nhân trên các phương tiện truyền thông xã hội để có quan hệ tình dục không an toàn với hắn.

Valentino Talluto (trái) ngồi cạnh luật sư bào chữa tại phiên xét xử. Ảnh: AFP
Valentino Talluto (trái) ngồi cạnh luật sư bào chữa tại phiên xét xử. Ảnh: AFP

RT đưa tin, ngày 27/10, tòa án ở Rome (Ý) đã mở phiên xét xử đối với bị cáo Valentino Talluto (33 tuổi), nhân viên kế toán, về tội cố ý lây nhiễm HIV cho 32 phụ nữ sau khi lừa gạt các nạn nhân quan hệ tình dục không an toàn.

Sau 11 giờ xét xử, thẩm phán xác định Talluto phạm tội “nghiêm trọng và không thể tha thứ được” và kết án bị cáo 24 năm tù giam.

Theo RT, Talluto không có phản ứng gì đối với lời tuyên án tại tòa. Tuy nhiên, các bị hại bắt đầu khóc.

“Đó là chiến thắng lớn của chúng tôi. Công lý đã chiến thắng. Bây giờ, chúng tôi sẽ tận hưởng niềm vui sống và sẵn sàng tiến lên phía trước”, một nạn nhân bộc bạch.

Được biết, trong phiên sơ thẩm hồi tháng 9, Talluto từng tỏ ra hối hận về hành vi tội ác đối với các nạn nhân.

Bản án ghi rõ, Talluto biết mình dương tính với HIV từ năm 2006. Mặc dù vậy, đối tượng vẫn sử dụng nickname “Hearty Style”, lang thang trên các mạng xã hội và các trang web hẹn hò để tìm kiếm “con mồi”.

Tại tòa, các nạn nhân của kẻ thủ ác, độ tuổi từ 14 đến 40, khai, Talluto đã dùng tình yêu dối trá để dụ dỗ họ quan hệ tình dục không an toàn. Khi phụ nữ yêu cầu nam nhân viên kế toán sử dụng bao cao su, đối tượng nói dối bị dị ứng với cao su và thề thốt rằng hắn hoàn toàn khỏe mạnh.

Một số nạn nhân thực sự rơi vào lưới tình của Talluto, thậm chí vẫn ở lại với hắn trong nhiều tháng sau khi phát hiện họ có HIV.

Tuy nhiên, tình yêu chân thành của những người đó không thể ngăn hắn tiếp tục hành vi tội ác. Tài liệu cho biết, bị cáo có đến 6 mối quan hệ trong cùng một thời điểm.

Được biết, Talluto ngủ với ít nhất 53 phụ nữ, kể cả vô tình và cố ý, cho đến khi bị bắt vào năm 2015. Không may, một số nạn nhân đã truyền virus HIV cho bạn tình. Do đó, đến khi cuộc điều tra kết thúc, số người mắc bệnh tăng lên 57, bao gồm 3 nam giới và một đứa trẻ.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng