Kẻ bỏ thuốc sâu vào bánh đối mặt 10 năm tù

TP - Đối tượng thừa nhận đã cho chất độc vào bánh bao khiến ít nhất 9 người ở Nhật Bản và 4 người ở Trung Quốc bị ngộ độc rất có thể phải đối mặt mức án ít nhất 10 năm tù, các công tố viên Trung Quốc hôm qua cho biết.

Kẻ bỏ thuốc sâu vào bánh đối mặt 10 năm tù

> Tràn lan dược liệu Trung Quốc trộn thuốc sâu
> Giận vợ, đầu độc cả gia đình

Bị cáo Lu Yueting (39 tuổi) đã nhận tội tại phiên xét xử tại Tòa án nhân dân Thạch Gia Trang, rằng khi còn làm đầu bếp ở nhà máy thực phẩm Tianyang ở tỉnh Hà Bắc, anh ta đã cho chất methamidophos (thuốc trừ sâu) vào bánh đông lạnh năm 2008.

Những chiếc bánh bao này sau đó được bán ở Nhật Bản và thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc. Bánh nhiễm độc khiến một em bé 5 tuổi người Nhật Bản bị ngộ độc nghiêm trọng và 12 người ở Trung Quốc và Nhật Bản bị ngộ độc nhẹ, các công tố viên cho biết.

Dù thừa nhận hành vi phạm tội, Lu nói rằng, anh ta cho thuốc sâu vào “không phải cố ý làm hại ai” mà chỉ để “gây chú ý của người quản lý để sau đó anh ta có cơ hội đòi tăng lương”. Lu đã làm cho Tianyang 15 năm, nhưng đến tháng 1/2008 vẫn là công nhân thời vụ.

Bị cáo nói rằng, sau khi cho thuốc sâu vào bánh, anh ta đã viết 3 lá thư nặc danh để báo với quản lý công ty về việc bánh chứa chất độc, nhưng người quản lý không có biện pháp gì.

Gia Tùng
Theo China Daily, Xinhua

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá