Kẻ chủ mưu khủng bố Paris thản nhiên xuống phố uống bia

TPO - Một nhân chứng cho biết, Adbelhamid Abaaoud (28 tuổi) – kẻ chủ mưu vụ tấn công liên hoàn tại Paris, đã bình thản uống bia và hút cần sa để ăn mừng tội ác ngay sau hôm gây ra vụ tàn sát đẫm máu.

Adbelhamid Abaaoud (28 tuổi) – kẻ chủ mưu gây ra vụ tấn công liên hoàn tại Paris
Adbelhamid Abaaoud (28 tuổi) – kẻ chủ mưu gây ra vụ tấn công liên hoàn tại Paris

Hôm qua, cảnh sát Pháp vừa chính thức công bố: Adbelhamid Abaaoud (28 tuổi) – kẻ chủ mưu gây ra vụ tấn công liên hoàn tại Paris hôm 13/11 đã chết trong cuộc vây bắt của cảnh sát diễn ra hôm 18/11 ở một khu căn hộ ở Saint Denis.

Trước đó, theo lời nữ nhân chứng Amel Alla, kẻ chủ mưu này đã bình thản xuống đường uống bia và hút cần sa cùng đồng bọn ngay sau hôm gây ra vụ tàn sát đẫm máu để ăn mừng chiến tích.

“Tôi thấy hắn ta mặc bộ trang phục Hồi giáo và đi xuống đường cùng khoảng 8 đến 10 người đàn ông khác. Họ đã cùng nhau uống bia và hút cần sa. Họ hay xuất hiện ở đó nên tôi biết. Sau đó khi nhìn thấy họ trên TV, em gái tôi đã hỏi rằng họ chẳng phải là những người chúng tôi vừa nhìn thấy trên phố sao?”

Hôm 18/11, nhân chứng Amel Alla cũng đã đứng trong nhà và chứng kiến cuộc vây bắt nghẹt thở của cảnh sát: “Cảnh tượng ấy diễn ra ngay trước cửa sổ nhà tôi, như một cảnh trong phim Mỹ. Tôi vô cùng mừng rỡ khi biết tin hắn đã chết.”

Được biết, kẻ chủ mưu người Bỉ này cũng đã từng tham gia lên kế hoạch cho 4 đến 6 vụ tấn công nhỏ lẻ trước đó ở Pháp. Hắn đã bị truy nã quốc tế trước khi chết và bị kết án vắng mặt ở Bỉ với 20 năm tù.

Ngoài Adbelhamid Abaaoud, trong cuộc vây bắt hôm 18/11, một nghi phạm khủng bố nữ khác cũng đã tử vong sau khi cho phát nổ quả bom quấn quanh người. Cô này là Hasna Ait Boulahcen (26 tuổi), em họ của Adbelhamid Abaaoud.

Kẻ chủ mưu khủng bố Paris thản nhiên xuống phố uống bia - ảnh 1 Hasna Ait Boulahcen đã trở thành người phụ nữ đánh bom tự sát đầu tiên ở châu Âu.
Trước khi xảy ra cuộc vây bắt chỉ vài tiếng, các nhân chứng cũng cho biết cô này đã ngồi ăn trong cửa hàng KFC gần đó và “trông vô cùng thư giãn”.

Theo Mirror, Sky News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá