Kẻ cuồng sát ở Nhật Bản cười toe toét trên truyền hình

TPO - Nghi phạm gây ra thảm sát kinh hoàng tại cơ sở khuyết tật khiến 19 người chết ngày 26/7 cười toe toét trước máy quay truyền hình trên đường bị áp giải. Tên này còn tuyên bố với cảnh sát không hề cảm thấy hối hận một ngày sau khi bị bắt.

Nghi phạm thảm sát cơ sở khuyết tật ở Nhật Bản cười toe toét trước máy quay.
Nghi phạm thảm sát cơ sở khuyết tật ở Nhật Bản cười toe toét trước máy quay.

Ngày 27/7, Satoshi Uematsu (26 tuổi), nghi phạm chính vụ thảm sát cơ sở khuyết tật ở thành phố Sagamihara, Nhật Bản hôm 26/7, được chuyển giao cho các công tố viên từ một đồn cảnh sát địa phương.

Sau khi bị cưỡng chế vào bên trong xe cảnh sát, Uematsu bỏ áo khoác ngoài và cười toe toét trước máy quay đang thu sóng trực tiếp.

Theo hãng tin Kyodo, nghi phạm đã tuyên bố với các nhà điều tra, việc thực hiện cuộc tấn công vào cơ sở khuyết tật là nghĩa vụ của hắn. Uematsu mong muốn “cứu rỗi” những người tàn tật nghiêm trọng.

Satoshi Uematsu tới cơ quan cảnh sát đầu thú vào sáng sớm ngày 26/7 (theo giờ địa phương), không lâu sau khi dùng dao tàn sát 19 người và 25 người khác bị thương tại cơ sở dành cho người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en.

Trước đó nhiều tháng, ngày 19/2, tên này đã bộc lộ ý định giết người bằng cách gửi thư lên Hạ viện Nhật Bản. Ngay sau đó, Uematsu bị cảnh sát buộc nhập viện điều trị. Ngày 2/3, nghi phạm được thả tự do.

Quyết định này của cảnh sát khiến giới chức trách phải chịu áp lực từ dư luận về vấn đề không thực hiện giám sát đối tượng từng công khai ý định giết người vô tội.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng