Kẻ đánh bom tự sát định kích nổ trong sân Stade de France

Theo các nhân viên an ninh của sân Stade de France, một kẻ đánh bom liều chết trong nhóm khủng bố tấn công Paris rạng sáng (14/11 giờ Việt Nam) đã cố gắng trà trộn vào bên trong sân, nhưng bị chặn tại cổng kiểm soát.

Khán giả được sơ tán sau trận đấu, khi sân Stade de France bị tấn công
Khán giả được sơ tán sau trận đấu, khi sân Stade de France bị tấn công

Một trong những kẻ gây nên các vụ nổ bên ngoài SVĐ quốc gia của Pháp ở thủ đô Paris rạng sáng 14/11 được cho là có vé để vào bên trong sân, cố gắng trà trộn vào đám đông khoảng 80.000 người đến đây để chứng kiến trận giao hữu giữa Pháp và nhà ĐKVĐ thế giới Đức.

Tuy nhiên, chiếc áo vest chứa đầy chất nổ của tên này đã bị phát hiện và bị chặn lại tại một trong những cổng kiểm soát an ninh của sân Stade de France. Một nhân viên an ninh có tên Zouheir cho hay kẻ tấn công khủng bố này cố gắng tìm cách tuồn chiếc váo vest có chứa chất nổ của hắn vào bên trong, khi trận đấu đã diễn ra khoảng 15 phút.

Mục đích của cuộc tấn công có thể là kích động tâm lý hoảng loạn đối với đám đông 8 vạn người đang theo dõi trận đấu, nhưng bất thành. Chiếc áo khoác áo kẻ tấn công sau đó được kích nổ ở cổng kiểm soát.

Sau đó khoảng 3 phút, kẻ đánh bom liều chết thứ 2 kích nổ một quả bom khác ngay bên ngoài SVĐ. Còn quả bom thứ 3 nổ tại một cửa hàng thức ăn nhanh McDonald ở lân cận sân Stade de France, khiến 1 dân thường thiệt mạng.

Những vụ nổ bom tự sát xung quanh sân Stade de France nằm trong chuỗi tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris, khiến cho khoảng 130 thiệt mạng.

Kẻ đánh bom tự sát định kích nổ trong sân Stade de France - ảnh 1 Tổng thống Pháp Francois Hollande được các vệ sĩ sơ tán khỏi khu vực VIP sau các tiếng nổ, mà ban đấu khán giả còn tưởng là pháo
Ban đầu, khán giả trên sân Stade de France còn tưởng tiếng nổ đầu tiên là tiếng pháo. Nhưng sau đó, theo tường thuật của nhân viên an ninh Zouheir, khi ông nhận được thông báo giúp khán giả sơ tán, trong trường hợp cần thiết, ông mới biết rằng sự việc rất nghiêm trọng – “Khi tôi nhìn thấy tổng thống Pháp François Hollande (dự khán trận giao hữu Pháp – Đức) được sơ tán khỏi khu vực VIP, tôi biết rằng những tiếng nổ không phải do pháo”.

Trận giao hữu sau đó vẫn được tiếp diễn, chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel le Graet giải thích rằng không được để các cầu thủ và CĐV rơi vào trạng thái hoảng loạn, có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường, cùng cảnh tượng giẫm đạp nhau. Riêng HLV đội tuyển Đức Joachim Loew sau trận đấu cho hay ông thật sự cảm thấy sợ khi biết rằng có vụ tấn công khủng bố nhằm vào trận đấu này.

Cho đến tối thứ Sáu vừa rồi, một đội đặc nhiệm vẫn ở lại sân Stade de France, để kiểm tra khả năng vẫn còn chất nổ được tuồng vào bên trong SVĐ này nhưng chưa bị phát hiện.

Vụ tấn công Paris và những ý định tấn công nhắm trực tiếp vào sân Stade de France rạng sáng 14/11, đang là thách thức lớn đối với công tác tổ chức VCK Euro 2016 của Pháp. Tại VCK Euro vào năm tới, sẽ có 10 địa điểm của nước Pháp đăng cai các trận đấu, riêng ở Paris có 2 sân là sân Công Viên Các Hoàng Tử và sân Stade de France.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá