Kẻ gây cháy rừng Los Angeles là một trẻ nghịch diêm

TP - Cảnh sát Mỹ đã xác định được một chú bé nghịch diêm vô tình gây ra thảm họa cháy rừng ở Los Angeles kéo dài cả tuần qua, gây tổng thiệt hại về vật chất lên đến gần 2 tỷ USD.

Vụ cháy rừng lớn bắt đầu từ ngày 21/10 rồi kéo dài cả tuần đã hủy hoại 38.000 bộ Anh và thiêu trụi 21 ngôi nhà trong đó có 15 ngôi nhà ở Quận Cam, làm chết 12 người, bị thương 78 người.

Một ngày sau vụ cháy rừng, chú bé đã bị các cơ quan chức năng thẩm vấn và chú đã thú nhận các hành vi nghịch diêm của mình.

Các quan chức Los Angeles cho biết do chú bé này ở tuổi vị thành niên nên các nhà chức trách chưa công bố tên và tuổi, chỉ cho biết thủ phạm là một bé trai dưới 13 tuổi. Bé trai này thú nhận đã chơi diêm dẫn đến cháy rừng.

Sau khi đã trả lời thẩm vấn của các cơ quan điều tra, chú bé tội phạm đã được cho về sống với gia đình chờ các cơ quan tư pháp xem xét các hành vi phạm tội và có áp dụng hình phạt nào hay không.

Lúc đầu các nhà điều tra tập trung chú ý vào khả năng dây điện cao thế bị đứt đã gây cháy nhưng giả thuyết này nhanh chóng bị bác bỏ.

Vụ cháy rừng trở nên tồi tệ hơn do thời tiết hanh khô và gió lớn đã khiến lửa lan nhanh ra diện tích rộng vượt quá khả năng kiểm soát của lực lượng cứu hỏa. Nhà chức trách Mỹ đã treo giải thưởng 250.000 USD cho ai cung cấp được thông tin dẫn đến việc bắt và kết tội kẻ gây ra cháy rừng.

Đ.P
Theo Reuters, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá