Kế hoạch kết hôn của Thái tử Charles gặp trở ngại

(TPO) Theo những quy định trong luật và Hiến pháp Anh thì Thái tử Charles, người kế vị ngai vàng Anh, không được phép cưới Camilla.

Đám cưới giữa Thái tử Charles và Camilla sẽ gặp phải trở ngại?
Thái tử Charles đang phải đối mặt với những trở ngại mới có thể dẫn đến việc làm hỏng kế hoạch kết hôn với người tình Camilla Parker Bowles dự kiến được tổ chức vào tháng tới. Theo đó Thái tử Charles phải vượt qua được 9 lý do phản đối chính thức do cơ quan đăng ký kết hôn Anh đưa ra.

Những lý do chính được đưa ra chủ yếu liên quan đến những vấn đề về mặt Hiến pháp. Theo những quy định trong luật và Hiến pháp Anh thì Thái tử Charles, người kế vị ngai vàng Anh, không được phép cưới Camilla.

Ngoài ra, giấy chứng nhận kết hôn sẽ chỉ được ban ra trong ngày 8/4, ngày tổ chức đám cưới của Thái tử Charles và Camilla, nếu như các cơ quan có thẩm quyền xác nhận không có bất cứ sự phản đối nào đối với đám cưới của Thái tử Charles.

Trong trường hợp những lý do đưa ra để phản đối đám cưới của Thái tử Charles bị cơ quan đăng ký kết hôn bác bỏ thì những người phản đối đám cưới vẫn có thể gửi đơn lên toà án yêu cầu cấm không cho Thái tử Charles tổ chức đám cưới.

Thông tin về những trở ngại đối với đám cưới được đưa ra khi Thái tử Charles đang có chuyến thăm Australia. Người phát ngôn của Thái tử Charles cho biết Thái tử đã có thông tin về những trở ngại này.

Tuy nhiên, thì đây không phải là những trở ngại không thể vượt qua dẫn đến việc đám cưới phải bị huỷ bỏ. “Chúng tôi tin rằng có thể vượt qua những trở ngại này” - Người phát ngôn của Thái tử Charles khẳng định.

Linh mục Paul Williamson cho biết một trong những lý do đầu tiên gây cản trở lễ cưới là Thái tử Charles không thể tái kết hôn vì nếu như vậy Thái tử Charles sẽ không được kế thừa ngai vàng.

“Một thành viên Hoàng gia không thể kết hôn với dân thường, không được lấy một người đã ly dị chồng, không được tổ chức lễ cưới ở nhà thờ và không được kết hôn ở nước ngoài nếu như vẫn muốn trở thành vua” - Linh mục Williamson cho biết.

Điện Buckingham từ chối đưa ra bình luận về tính hợp pháp của đám cưới giữa Thái tử Charles và Camilla. Một nguồn tin rò rỉ từ điện Backingham cho biết Nữ hoàng Anh đã có cuộc gặp bí mật với chuyên gia về luật pháp của Chính phủ, ông Juliet Wheldon hôm thứ Năm vừa qua về tính hợp pháp của đám cưới.

Về đám cưới của Thái tử Charles, Chính phủ Anh cũng gặp phải sức ép rất lớn về mặt pháp lý. Theo một điều luật ban hành từ năm 1836 thì các thành viên Hoàng gia không thể kết hôn trong một đám cưới dân sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá