Kẻ khủng bố sát hại tài xế, cướp xe tải lao vào chợ Giáng sinh?

TPO - Cảnh sát Đức cho biết, sau khi lục soát chiếc xe tải vừa lao vào chợ Giáng sinh, họ phát hiện thi thể của một người đàn ông.

Hiện trường vụ xe tải lao vào chợ Giáng sinh
Hiện trường vụ xe tải lao vào chợ Giáng sinh

Theo thông tin từ cảnh sát Đức, thi thể người đàn ông trong chiếc xe được xác định là một công dân Ba Lan. Chiếc xe tải gây án có số đăng kí ở Ba Lan, và có nhiệm vụ chở thép tới Berlin.

Chủ của hãng vận tải Ba Lan sở hữu chiếc xe tải trên cho biết, tài xế xe là anh họ của ông, và ông mất liên lạc với tài xế từ chiều ngày 19/12. Hiện không rõ thi thể nói trên có phải tài xế hay không.

Phát biểu trên truyền hình TVN24 của Ba Lan, ông này cho biết: “Tôi có thể thề rằng người lái chiếc xe đâm vào chợ Giáng sinh ở Berlin không phải là tài xế của tôi. Tài xế là anh họ của tôi. Tôi biết anh ấy từ khi mới chào đời”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng bọn chúng đã làm điều gì đó tồi tệ với tài xế của tôi rồi cướp chiếc xe bởi nó chở thép tới Berlin, và đây là chiếc xe lý tưởng đối với chúng để thực hiện tội ác. Kẻ lái xe gây án chắc chắn không phải tài xế của tôi. Chúng chắn hẳn đã hãm hại anh ấy. Lạy chúa!”.

Cảnh sát đang nghi ngờ một người tị nạn đến từ Pakistan có thể là kẻ đứng sau vụ tấn công vì người này bỏ chạy ngay sau khi vụ tấn công nhưng đã bị bắt giữ. Cảnh sát đang thẩm vấn đối tượng này.

Cảnh sát kêu gọi người dân ở yên trong nhà và “kiểm tra những vật khả nghi”, sử dụng tính năng kiểm tra an toàn trên Facebook để biết người thân đang an toàn hay không.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, bà rất đau buồn trong khi Nhà Trắng lên án mạnh mẽ hành động được cho là khủng bố này.

Lời kể của nhân chứng vụ khủng bố xe tải ở Berlin

Nhiều nhân chứng chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh chiếc xe tải lao vào chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương tối ngày 19/12.

Hiện trường kinh hoàng vụ khủng bố chợ Giáng sinh ở Đức

Tối hôm 19/12, một chiếc xe tải chạy với tốc độ cao lao vào chợ Giáng sinh đông đúc ở Quảng trường Breitscheidplatz, trung tâm thủ đô Berlin khiến 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương, Dailymail đưa tin. 

 

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng