Kẻ mưu sát Tổng thống Obama lãnh án 25 năm tù

TPO - Oscar Ramiro Ortega-Hernandez, 23 tuổi đến từ bang Idaho (Mỹ) hôm qua (31/3) bị kết án 25 năm tù giam vì tội tấn công Nhà Trắng với mưu đồ ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đối tượng Oscar Ramiro Ortega-Hernandez
Đối tượng Oscar Ramiro Ortega-Hernandez

Các công tố viên cho biết, Ortega-Hernandez đã lái xe hơn 2000 dặm từ bang Idaho tới bang Washington D.C nhằm ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 11/11/2011. Hắn đã bắn ít nhất 8 phát đạn vào Nhà Trắng bằng súng trường AK-47.

Tổng thống Obama và phu nhân không có mặt tại thời điểm nổ súng. Tuy không có ai bị thương nhưng vụ việc trên gây thiệt hại gần 100.000USD.

Hernandez bị bắt sau 5 ngày lẩn trốn tại Indiana, bang Pennsylvania. Hắn đã thừa nhận tội khủng bố và tấn công bằng vũ khí.

Trước khi xảy ra vụ viêc, Ortega-Hernandez từng nói với bạn bè rằng hắn đang thực hiện sứ mệnh của Chúa để tiêu diệt Tổng thống Obama. Hernandez đã mua khoảng 1.200 viên đạn, quân trang và dành 6 tháng luyện tập ở một nơi hoang vắng.

Ngoài bản án 25 năm tù giam, Ortega-Hernandez còn phải bồi thường thiệt hại 94.000 USD cho Nhà Trắng và bị quản thúc tại gia 5 năm sau khi ra tù.

“Bản án 25 năm tù giam cho thấy, bất kì ai có ý định sử dụng bạo lực tại thủ đô sẽ phải ngồi tù nhiều thập kỉ”, công tố viên Hoa Kỳ Ronald C.Machen Jr cho biết.

Theo Usatoday, Rollcall

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá