Kẻ sát hại bé Nhật Linh lĩnh án tù chung thân

TPO - Toà án Nhật Bản vừa tuyên án chung thân đối với Yasumasa Shibuya - thủ phạm sát hại bé gái 9 tuổi người Việt Nam - Lê Thị Nhật Linh.

Shibuya Yasumasa. Ảnh: Yahoo Japan
Shibuya Yasumasa. Ảnh: Yahoo Japan

Toà án Nhật Bản hôm nay, 6/7, tuyên án chung thân đối với Yasumasa Shibuya (47 tuổi) – thủ phạm sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh.

Trước đó, ngày 18/6, các công tố viên đã đề xuất mức án tử hình đối với Shibuya vì phạm phải tội ác “máu lạnh, tàn độc” khi bắt cóc, tấn công tình dục và bóp cổ bé Lê Thị Nhật Linh.

Trước khi toà tuyên án, Shibuya phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo nếu bị kết tội.

Kẻ sát hại bé Nhật Linh lĩnh án tù chung thân - ảnh 1

Công tố viên đề nghị tử hình nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Các công tố viên Nhật Bản vừa đề xuất mức án tử hình dành cho nghi phạm Yasumasa Shibuya (47 tuổi), bị cáo buộc sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh.

Theo cáo trạng, Shibuya đưa bé Nhật Linh lên xe hơi vào sáng ngày 24/3/2017, tại thành phố Matsudo, sau đó tấn công tình dục và sát hại nạn nhân trên xe, trước khi phi tang thi thể bé Nhật Linh gần mương thoát nước ở Abiko.

Các công tố viên khẳng định mẫu máu và nước bọt tìm thấy trong xe của Shibuya khớp với DNA của bé Nhật Linh. Mẫu DNA của Shibuya cũng được tìm thấy trên cơ thể nạn nhân.

Tuy vậy, các luật sư bào chữa của Shibuya cho rằng mẫu DNA có thể đã bị làm sai lệch bởi cơ quan điều tra.

Trong phiên toà hồi tháng Sáu, anh Lê Anh Hào (35 tuổi, cha của bé Nhật Linh) đã yêu cầu nghi phạm Shibuya phải bị tử hình.

Bé Nhật Linh bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường dự lễ kết thúc năm học.

Đặc biệt, nghi phạm Shibuya là chủ tịch hội phụ huynh học sinh tại ngôi trường Nhật Linh theo học vào thời điểm trước khi bị sát hại.

Sau khi bị bắt, nghi phạm sử dụng quyền im lặng, từ chối lên tiếng về cáo buộc giết người, tấn công tình dục, bắt cóc và phi tang thi thể.

Theo thống kê của tờ Nikkei, kể từ khi hệ thống luật pháp của Nhật Bản được thay đổi hồi năm 2009 đến nay, mới chỉ có 4 bị cáo bị tuyên án tử hình đối với tội danh sát hại một người.

Chỉ một bị cáo trong số đó bị thi hành án sau khi rút đơn kháng cáo. Trong khi 3 bị cáo còn lại được giảm án xuống mức chung thân khi vụ án được đưa lên các toà cấp cao hơn.

Kẻ sát hại bé Nhật Linh lĩnh án tù chung thân - ảnh 2

Hơn 400 người xếp hàng ở Nhật dự phiên xử kẻ sát hại bé Nhật Linh

Hơn 400 người xếp hàng để bốc thăm dự phiên xét xử Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé gái 9 tuổi người Việt năm ngoái.

Kẻ sát hại bé Nhật Linh lĩnh án tù chung thân - ảnh 3

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh khai gì sau một năm im lặng?

Yasumasa Shibuya (47 tuổi) – nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, người Việt Nam) tại quận Chiba (Nhật Bản) đã chối tội trong phiên xét xử đầu tiên sáng 4/6.

Kẻ sát hại bé Nhật Linh lĩnh án tù chung thân - ảnh 4

Cha bé Nhật Linh mang ảnh con gái đến phiên xét xử tại Nhật Bản

Sáng 4/6, tòa án thành phố Matsudo, quận Chiba (Nhật Bản) chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam.

Theo Nikkei

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá