DMCA.com Protection Status

Trung Quốc:

Kẻ sát nhân hàng loạt chuyên săn lùng phụ nữ mặc đồ đỏ

TPO - Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ Gao Chengyong (52 tuổi) tại cửa hàng tạp hóa mà vợ chồng đối tượng này làm chủ, với cáo buộc hãm hiếp, sát hại 11 phụ nữ và bé gái ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc giai đoạn 1988-2002.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gao đã thú nhận tội ác của mình, Bộ Công an Trung Quốc thông báo. Gao săn lùng các phụ nữ trẻ, bé gái mặc đồ đỏ, bám đuôi họ về tận nhà rồi hiếp dâm, sát hại (thường bằng cách cắt cổ) rồi cắt xẻo thi thể nạn nhân (thường là cơ quan sinh sản). Nạn nhân trẻ nhất mới 8 tuổi. 

Năm 2004, cảnh sát thông báo truy tìm một nghi phạm trụy lạc, ghét phụ nữ, xa lánh xã hội, kiên nhẫn và treo thưởng số tiền tương đương 670 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin giúp bắt được hắn. 

Đầu năm nay, Cục Điều tra Tội phạm của Trung Quốc mở lại cuộc điều tra, dùng công nghệ mới để xem xét lại các mẫu ADN. 

Gao bị phát hiện sau khi người chú của hắn bị bắt vì một tội không nghiêm trọng và được lấy mẫu ADN. Vụ giết người đầu tiên của Gao diễn ra vào tháng 5/1988. Thi thể người phụ nữ 23 tuổi được tìm thấy với 26 vết đâm, cắt. Các vụ giết người tiếp theo diễn ra tương tự; Gao nhằm vào phụ nữ trẻ sống một mình. Sau một loạt vụ hiếp dâm, sát nhân, phụ nữ ở Bạch Ngân không bao giờ dám ra phố một mình. Gao từng làm việc tại một trường dạy nghề ở Bạch Ngân và có 2 con trai - cả 2 đều học đại học và có việc làm.

Theo China Daily, Beijing Youth Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng