Kẻ sát nhân Paddock tính toán để bắn được nhiều người nhất

TP - Các nhà điều tra vụ thảm sát ở Las Vegas công bố, họ đã tìm thấy tờ giấy viết tay của sát thủ Stephen Paddock trước khi gây ra vụ thảm sát tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest. Tờ giấy được đặt trên bục, bên dưới la liệt súng.

Ảnh: Dailystar
Ảnh: Dailystar

Trên đó, hắn ghi lại một loạt con số được cho là nhằm giúp hắn tính toán chính xác nơi cần nhắm tới và để có thể giết được nhiều người nhất. Mẩu giấy được các nhân viên cảnh sát tìm thấy khi đột nhập vào phòng khách sạn Mandalay Bay.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CBS tối 7/10, cảnh sát David Newton của Sở Cảnh sát Las Vegas cho biết, anh là người phát hiện ra mảnh giấy này ngay trong đêm xảy ra vụ thảm sát, gần nơi sát thủ kê súng bắn. Anh cho biết, đó là các con số về khoảng cách, độ cao và độ rơi của đạn xuống đám đông. Theo anh, những ghi chép này nhằm giúp Paddock bắn chết nhiều người nhất.

Cảnh sát David Newton là một trong bốn người đầu tiên xông vào phòng của sát thủ sau khi dùng thuốc nổ phá tung cửa ra vào. Anh cho biết, anh cảm thấy rất kỳ lạ khi bước vào phòng và phát hiện ra xác kẻ vừa xả súng. Các nhà điều tra tìm kiếm hình ảnh trong camera giám sát và nhận thấy, hai ngày trước khi gây án, Paddock lái xe tới sa mạc Nevada để tập bắn.

Sau gần một tuần điều tra vụ thảm sát làm 58 người chết và hơn 500 người bị thương, các nhà điều tra cho biết họ đã tìm ra hơn 1.000 manh mối nhưng vẫn chưa biết động cơ gây án của Paddock.

Rùng mình nội dung mảnh giấy của kẻ xả súng ở Las Vegas bỏ lại

Cơ quan chức năng cho biết trên mảnh giấy mà Stephen Paddock - thủ phạm vụ xả súng ở Las Vegas để lại trong phòng nghỉ khách sạn có ghi những phép tính cụ thể giúp Paddock tăng độ chính xác khi nã đạn.

Thế giới tuần qua: Xả súng đẫm máu tại Mỹ, Catalonia đòi li khai

Xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử tại Mỹ, Catalonia bỏ phiếu đòi tách khỏi Tây Ban Nha; Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran; giải Nobel Hòa bình được trao cho nỗ lực xóa bỏ vũ khí hạt nhân... là những tin tức đáng chú ý tuần qua.

Sát thủ Stephen Paddock kiếm 1 triệu USD/năm từ sòng bạc

Khi làm đơn xin mua ngôi nhà trong cộng đồng hưu trí tại Mesquite, Nevada, trong phần kê khai thu nhập, Stephen Paddock khai kiếm được từ sòng bạc. Hắn nói với người môi giới nhà rằng, hắn kiếm được 1 triệu USD/ năm qua sòng bạc.

Kẻ xả súng ở Las Vegas định mua đạn dẫn đường, nghi để tăng thương vong

Cơ quan chức năng cho biết Stephen Paddock – thủ phạm vụ xả súng khiến gần 60 thiệt mạng ở Las Vegas hôm 1/10 đã từng hỏi mua đạn dẫn đường tại một hội chợ súng để có thể bắn trúng nhiều mục tiêu hơn.

Chưa rõ động cơ vụ thảm sát Las Vegas dù có 1.000 manh mối

Dù nắm trong tay hơn 1.000 manh mối nhưng cơ quan điều tra Mỹ vẫn chưa thể tìm ra động cơ dẫn đến hành động của Stephen Paddock trong vụ xả súng hôm 1/10 ở Las Vegas.

Theo Mail Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng