Kẻ sát nhân Virginia có 'tiền sử bệnh tâm thần'

Cảnh sát Mỹ tiết lộ rằng Cho Seung-hui, kẻ đã sát hại 32 người tại trường đại học công nghệ Virginia, từng phải vào viện khám bệnh tâm thần hồi năm 2005.

Cho Seung-hui từng bị cảnh sát thẩm vấn một năm trước
Cho đã bị gửi đi khám bệnh sau khi hai sinh viên nữ than phiền về hành vi của anh ta.

Một giáo sư từng dạy Cho cũng nói bà đã cảnh báo các quan chức của trường về cách hành xử của sinh viên này.

Bà Lucinda Roy nói bà đã chú ý sau khi Cho Seung-hui có các bài viết đáng lo ngại.

Sinh viên người Nam Hàn 23 tuổi được mô tả như một kẻ cô độc và khép mình.

Thống đốc bang Virginia nói sẽ xem xét cách thức giới chức xử lý các vụ nổ súng, giữa lúc có những khiếu nại cho rằng trường đã không hành động đủ mức để bảo vệ sinh viên.

Cảnh sát nói Cho Seung-hui đã giết chết 30 người trước khi tự sát. Y cũng được cho là trước đó, trong cùng ngày đã giết chết hai sinh viên.

"Liên tục" cảnh báo

Nói chuyện với hãng truyền thông Mỹ CNN, bà Roy, người từng là trưởng khoa tiếng Anh của trường đại học công nghệ Virginia nói rằng giáo sư dạy môn viết sáng tác đã tới gặp bà về các bài viết của Cho hồi cuối năm 2005.

Bà Roy nói bà đã rất lo lắng khi biết chuyện và đã quyết định cho sinh viên này rời lớp học để có buổi trợ giảng một thày một trò.

Bà nói với hãng CNN: "Tôi thấy rất bất ổn và cảm thấy mình không thể để cậu ta ngồi trong lớp học."

Bà Roy cũng nói rằng bà đã "liên tục" nói chuyện với giới chức trong trường về sinh viên này. Bà nói, lẽ ra lời cảnh báo của bà đã cần phải được chú ý một cách nghiêm túc hơn.

Trường đại học công nghệ Virginia chưa có phản ứng gì trước những lời nhận xét của bà Roy.

Một sinh viên từng học cùng lớp với Cho là Ian MacFarlane cũng đã đăng lên trang mạng tin tức AOL hai vở kịch mà anh nói là Cho đã viết.

Trong một trang nhật ký trên mạng, anh nói vở kịch của Cho "giống như một cơn ác mộng" với "tình trạng bạo lực thực sự quằn quại, rùng rợn."

Các vở kịch được cho là do Cho viết có đầy các cảnh khiêu dâm và có một vở kịch kết thúc với cảnh người cha dượng giết chết đứa con trai riêng 13 tuổi của vợ.

Anh viết: "Lần đầu tiên nghe thấy có các vụ bắn súng tại trường đại học công nghệ Virginia ngày hôm qua, ngay lập tức tôi nghĩ tới bạn bè, rồi tiếp đến, tôi nghĩ "chắc đó là Seung Cho."

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng