Kẻ đặt bom quảng trường Thời Đại là người da trắng

TPO - Sau vụ đánh bom không thành ở Quảng trường Thời đại tại New York vào thứ bảy tuần qua, cảnh sát Mỹ đang lần theo dấu vết của một người da trắng khoảng 40 tuổi.

Một cảnh sát với bộ quần áo bảo vệ tiến đến chiếc xe Nisan chứa chất nổ. Ảnh Bild

Một người đàn ông đến từ bang Pennsylvania, Hoa Kỳ đã khẳng định rằng, ông ta đã quay được một đoạn video được cho là có liên quan đến kẻ tình nghi đã đặt bom tại Quảng trường Thời đại.

Cảnh sát trưởng New York Ray Kelly cho hay: “Hiện chúng tôi đang tiến hành kiểm tra một cuốn băng video trong đó có cảnh một người đàn ông khoảng 40 tuổi xuất hiện tại Schubert Alley. Đến phố 45, người đàn ông này cởi chiếc áo sơ mi sẫm màu rồi nhét vào một chiếc túi đeo bên người sau khi đã ngó nghiêng xung quanh một cách khả nghi, lúc này trên người anh ta là chiếc áo lót màu đỏ”.

Theo ông Ray Kelly thì hiện các nhân viên điều tra đang trên  đường tới Pennsylvania để phỏng vấn tác giả của cuốn video nói trên.

Vào chủ  nhật, một nhóm phiến quân Taliban ở Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ đặt bom bất thành vừa qua. Trong một cuốn băng video mới được công bố, nhóm Tehrik-e-Taliban Pakistan (TTP) đã lý giải nguyên nhân của âm mưu đánh bom ở Quảng trường Thời đại là nhằm trả thù cho hai thủ lĩnh Taliban là al-Baghdadi und al-Mahadjer vừa bị tiêu diệt vào trung tuần tháng 4/2010.

Tuy nhiên phía Mỹ đã bác bỏ và cho rằng đó chỉ là sự mạo nhận.

Lê  Tuấn
Theo Bild

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá