Kéo lê cá mập trên biển, ba thanh niên lãnh kết đắng

TPO - Giới chức Florida vừa truy tố 3 thanh niên sau nhiều tháng điều tra vụ kéo lê cá mập trên biển bằng xuồng máy.

Hồi tháng 7, các phương tiện truyền thông xã hội Mỹ lan truyền đoạn video quay cảnh một con cá mập bị kéo lê tàn nhẫn bằng dây thừng buộc ở đuôi xuồng máy, đang chạy với tốc độ cao, trong khi 3 kẻ chủ mưu cười đùa khoái trá.

Vụ việc làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng, chỉ trích 3 thanh niên trong video hành hạ động vật hoang dã tàn nhẫn, buộc các nhà chức trách phải vào cuộc.

Mới đây, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida (FWC) đã kiện 3 thanh niên trên với tội danh “ngược đãi động vật nghiêm trọng”.

Trong tuyên bố chính thức, Chủ tịch FWC, ông Bo Rivard, cảm ơn công chúng vì sự kiên nhẫn và hỗ trợ của họ trong quá trình điều tra kéo dài nhiều tháng.

“Chúng tôi hy vọng những lời buộc tội này sẽ truyền tải thông điệp rõ ràng đến những người khác rằng, các hành vi tương tự liên quan đến cá và động vật hoang dã sẽ không được dung thứ”, ông Rivard nhấn mạnh.

Được biết, 3 thanh niên này đã được xác định hồi tháng 7, nhưng thông tin cá nhân của họ mới chỉ được công bố gần đây: Michael Wenzel (21 tuổi), Spencer Heintz, (23 tuổi) và Robert Lee Benac (28 tuổi).

“Cơ quan tư pháp nhà nước cam kết sẽ bắt những người đàn ông này chịu trách nhiệm về hành động tàn ác vô nghĩa này”, chủ tịch FWC nói thêm.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá