Kết án linh mục lạm dụng tình dục

TPO - Ngày 15/10, linh mục người Ailen, John O’Reilly, 68 tuổi, bị xét xử vì liên tục có những hành vi lạm dụng tình dục với bé gái vị thành niên tại một trường học ở Santiago, từ năm 2010 đến năm 2012.

Linh mục John O’Reilly (giữa) được nhân viên tòa án và luật sư đưa vào buổi xét xử
Linh mục John O’Reilly (giữa) được nhân viên tòa án và luật sư đưa vào buổi xét xử

Theo thẩm phán Maria Teresa Barrientos, họ đã có đầy đủ bằng chứng chứng minh linh mục O’Reilly đã có hành vi ấu dâm với bé gái 9 tuổi trong suốt khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2012.

Vị thẩm phán cho biết thêm, “phiên tòa hôm nay xét xử những hành vi trái với đạo đức đối với một bé gái”.

Linh mục O’Reilly là một trong những nhân vật rất có thế lực tại Chile. Linh mục này có quan hệ mật thiết với giới doanh nhân, cũng như các tầng lớp chính trị. Năm 2008, linh mục O’Reilly đã được Quốc hội cấp quốc tịch Chile.

Vụ việc lần này xảy ra ở trường Colegio Cumbres, một trong những trường học danh giá, tập trung nhiều học sinh ưu tú ở Santiago, thủ đô Chile.

Linh mục O’Reilly được cử đến Chile vào năm 1984, cũng bị buộc tội đã ngược đãi một nữ tu lớn tuổi. Nhưng do không đủ bằng chứng nên linh mục được miễn tội danh này tại phiên tòa lần này.

Bản án sẽ được tuyên vào ngày 11/11 tới đây bởi tòa hình sự Santiago. Có khả năng linh mục này sẽ phải lĩnh án 10 năm tù giam cho những hành vi sai trái của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá