Kết thúc công tác tìm kiếm và cứu hộ máy bay Sukhoi

TPO - Trưởng cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia, ông Daryatmo cho biết, việc tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân và máy ghi âm dữ liệu chuyến bay của chiếc Sukhoi Superjet 100 bị rơi trên sườn núi Salak chính thức kết thúc.

Kết thúc công tác tìm kiếm và cứu hộ máy bay Sukhoi

Thi thể nạn nhân được đưa đến phòng lạnh trước khi đưa đi nhận dạng
Thi thể nạn nhân được đưa đến phòng lạnh trước khi đưa đi nhận dạng.

Bắt đầu từ thứ hai, 21-5, sẽ không có bất kì một đội nào được gửi đến khu vực xảy ra tan nạn.

Ông Daryatmo nói: “Không còn gì quan trọng để tìm kiếm nữa. Chúng tôi đã dành thêm 3 ngày để mở rộng phạm vi tìm kiếm quanh địa điểm xảy ra tai nạn”. Ông cho biết thêm cuộc tìm kiếm vẫn phải ngừng lại mặc dù một phần nữa của hộp đen (hộp ghi âm dữ liệu chuyến bay) chưa được tìm thấy.

Các nhân viên tìm kiếm của Indonesia và Nga cũng đã rút khỏi núi Salak vào hôm 21-5.

Ông Daryatmo nói cuộc tìm kiếm chính thức dừng lại do Đội Nhận dạng Nạn nhân Thảm họa của Cảnh sát Quốc gia đã hoàn tất việc nhận dạng 45 nạn nhân xấu số của chiếc Sukhoi mặc dù một phần của chiếc hộp đen vẫn chưa được tìm thấy.

Chuyên gia điều tra từ Ủy ban Quốc gia về An toàn Giao thông, ông Oni Suryowibowo cho biết cơ quan của ông sẽ điều tra nguyên nhân gây tai nạn dựa trên những dữ liệu hiện có.

Đội Nhận dạng Nạn nhân Thảm họa cho biết đã nhận dạng được toàn bộ 45 nạn nhân. Các gia đình sẽ nhận được thi thể của người thân vào thứ tư tuần này tại sân bay.

Ngày 9-5, chiếc Sukhoi Superjet 100 sau khi cất cánh để trình diễn được 50 phút ở Indonesia thì đột ngột bị mất tín hiệu trên hệ thống radar. Ngày hôm sau, xác của máy bay được tìm thấy tại sườn núi Salak, toàn bộ 45 người trên chuyến bay đều thiệt mạng.

Phan Yến
Theo JG

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng