Kêu gọi khách du lịch không sờ ngực tượng 'tứ đại mỹ nhân'

TPO - Ban quản lý khu du lịch suối nước nóng Huaqing ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) vừa kêu gọi các du khách ngừng sờ ngực tượng Dương Quý Phi để chụp ảnh vì đây được coi là hành động xúc phạm một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc.

Mùa đông đến là thời điểm các suối nước nóng tại Trung Quốc trở nên cực kì đông khách, trong đó có suối nước nóng Huaqing (Huaqing Hot Springs) ở tỉnh Thiểm Tây.

Để làm đẹp thêm khuôn viên suối nước nóng, Ban quản lý Huaqing Hot Springs đã dựng một bức tượng Dương Quý Phi ngực trần làm bằng thạch cao.

Ngay lập tức, bức tượng này trở nên hút khách. Du khách đến tắm suối nước nóng tình nguyện xếp hàng dài để được chụp ảnh cùng bức tượng Dương Quý Phi quá đỗi gợi cảm này. Và kiểu tạo dáng thường thấy nhất chính là… đặt tay lên sờ ngực.

Kêu gọi khách du lịch không sờ ngực tượng 'tứ đại mỹ nhân' - ảnh 1 Các du khách nam thích thú sờ ngực tượng Dương Quý Phi.
Kêu gọi khách du lịch không sờ ngực tượng 'tứ đại mỹ nhân' - ảnh 2 Bức tượng này thu hút sự quan tâm lớn của khách du lịch.

Nhận thấy việc chụp ảnh này có phần phản cảm, bản quản lý Huaqing Hot Springs đã phải đặt trước bức tượng một tấm bảng ghi: “Chụp ảnh văn minh”, nhưng vẫn không có tác dụng. Các du khách, đặc biệt là nam giới, tỏ ra vô cùng thích thú khi được chụp ảnh sờ ngực tượng Dương Quý Phi – một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc.

Đây không phải bức tượng nữ đầu tiên ở Trung Quốc bị khách du lịch sờ ngực. Trước đó, một bức tượng vợ vua Hạ Vũ đã từng bị du khách sờ liên tục khiến phần ngực đổi màu do bị bào mòn. Một bức tượng khỏa thân ở Trịnh Châu cũng đã được che phủ lại sau khi bị người qua đường sờ mó quá nhiều.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá