Khách sạn cho... xác chết

TPO - Nằm ẩn mình ở vùng ngoại ô thành phố Yokohama, Nhật Bản, khách sạn Heartbreak có cấu trúc giống các khách sạn khác, nhưng điều đặc biệt ở chỗ, khách hàng của Heartbreak là... những xác chết.

Khách sạn cho... xác chết

18 phòng của khách sạn có 18 chiếc quan tài. Các phòng được sơn trắng, giữ ở nhiệt độ lạnh và có bình hoa tươi được thay mới hàng ngày. Những gia đình có người thân qua đời nhưng chưa tới lượt hỏa táng thường “gửi gắm” những xác chết vào đây. Giá thành cho mỗi đêm khoảng 157 USD.

Ông Teramura, người sáng lập khách sạn này, cho hay: “Ngành kinh doanh dịch vụ tang lễ là lĩnh vực hiếm hoi đang bùng nổ ở Nhật Bản. Năm 2010, hơn 55.000 người chết so với năm 2009, trung bình ở Nhật Bản có 23.000 người chết mỗi năm”.

Mặc dù nền kinh tế Nhật Bản đang phát triển trì trệ nhưng người Nhật vẫn bỏ ra trung bình 16.000 USD hàng năm cho hoa, bình đựng di cốt, quan tài và các chi phí tang lễ khác, gấp đôi chi phí mà Mỹ bỏ ra hằng năm.

Ông Teramura cho hay, nhiều người “lấn sân” vào lĩnh vực của ông, có thêm nhiều khách sạn dành cho người chết.

Bạn bè và người thân có thể tới đây bày tỏ sự tôn kính với người đã khuất bất cứ khi nào họ muốn. Với những gia đình thiếu không gian, đây là một giải pháp lý tưởng.

Ở tỉnh Yokohama, phải chờ tới hơn bốn ngày, những xác chết mới có thể được hỏa táng.

Khách sạn cho... xác chết - ảnh 1
Khách sạn cho... xác chết - ảnh 2
Khách sạn cho... xác chết - ảnh 3
Khách sạn cho... xác chết - ảnh 4

Lê Anh
Theo Dailymail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá