Khách thoát chết khỏi nanh hổ nhờ trốn lên cây

Lợi dụng lúc hướng dẫn viên bỏ chạy để thu hút sự chú ý của con hổ, Gerard Van Laar, du khách người Hà Lan đã leo lên cây ở độ cao 6 m và cố gắng giữ im lặng nhất có thể.

Con hổ đi xung quanh cái cây có du khách Hà Lan trong suốt 2 tiếng và chỉ rời khỏi khi có người cứu hộ xuất hiện. Ảnh: AFP.
Con hổ đi xung quanh cái cây có du khách Hà Lan trong suốt 2 tiếng và chỉ rời khỏi khi có người cứu hộ xuất hiện. Ảnh: AFP.

Gerard Van Laar, 33 tuổi, may mắn thoát chết khỏi nanh hổ nhờ nhanh trí leo lên cây trốn khi đang đi bộ trong công viên Quốc gia Bardia, Nepal ngày 13/2. Trả lời báo chí ngày 15/2, Gerard cho biết: "Tôi siêu may mắn mới có thể còn sống. Nếu không có Krishna, hướng dẫn viên người Nepal chắc hẳn tôi đã chết". 

Khi đi trong rừng, cả hai nghe thấy tiếng gầm gừ và nhận ra con hổ đang hướng về mình với tốc độ cao. Hướng dẫn viên Krishna nhanh chóng bỏ chạy nhằm thu hút sự chú ý của con hổ, anh cũng bị tấn công và may mắn chỉ bị thương nhẹ. Lợi dụng lúc đó, Gerard trèo lên cây để lẩn trốn. 

Con hổ sau khi rượt Krishna và mất dấu thì quay lại nơi cũ. Nó đi vòng vòng quanh cái cây Gerard đang núp phía trên. Lúc này, vị khách người Hà Lan đã leo lên cao khoảng 6 m và cố gắng giữ yên lặng nhất có thể để không bị con hổ phát hiện. Khoảng 2 tiếng trôi qua, con hổ vẫn không bỏ đi, chỉ đến lúc Krishna quay lại với những người trợ giúp, họ la hét và dùng gậy con hổ mới rời khỏi đó. 

Hướng dẫn viên Krishna phải nằm viện một ngày, còn Gerard an toàn, không bị thương. "Tôi đã nghĩ mình sẽ bị giết chết cho đến khi có thể leo lên cây", Gerard cho hay. 

Bardia là khu rừng quốc gia được bảo vệ ở Nepal, nó được xem là nhà của 70 loài hổ. Khu rừng này rất nổi tiếng và đón hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi năm, tuy nhiên trường hợp bị hổ tấn công lại rất hiếm khi xảy ra.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng