Khai mạc chương trình báo chí Hàn Quốc đối tác toàn cầu

TPO – Ngày 3/9 tại Seoul, Quỹ báo chí Hàn Quốc (KPF) và Câu lạc bộ Kwanhun – hiệp hội của các nhà báo Hàn Quốc tổ chức khai mạc chương trình ‘Hàn Quốc đối tác toàn cầu’.

Khai mạc chương trình báo chí Hàn Quốc đối tác toàn cầu

Chương trình có sự tham dự của ông Lee Sung Joon, Chủ tịh KPF; ông Oh Tai Kyu, Chủ tịch CLB Kwanhun; đại diện một số tờ báo lớn ở Hàn Quốc và 10 nhà báo đến từ Ấn Độ, Ai Cập, Indonesia, Ethiopia, Thái Lan, Philippines, Myanma và Campuchia. Đại diện của Việt Nam tham dự chương trình lần này là một nhà báo của báo Tiền Phong (lần trước đó có sự tham dự của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam).

Đây là lần thứ 2 KPF và CLB Kwanhun tổ chức chương trình thực tế báo chí tại Seoul và nhiều tỉnh thành khác của Hàn Quốc dành cho 10 nhà báo đến từ các nước trên khắp thế giới trong thời gian 3 tháng.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền báo chí phát triển mạnh nhất với những tờ báo in có lượng phát hành lên tới hàng triệu bản mỗi ngày dù dân số nước này chỉ gần 50 triệu người. Đặc biệt, là nước đi đầu về công nghệ, nhiều tờ báo in ở Hàn Quốc đã năng động chuyển mình thành công từ mô hình làm báo truyền thống (old media) sang các hình thức báo chí hiện đại (new media) bao gồm báo điện tử, đa phương tiện, tòa soạn tích hợp….

Các nhà báo chụp ảnh lưu niệm cùng ông Lee Sung Joon và ông Oh Tai Kyu tại lễ khai mạc
Các nhà báo chụp ảnh lưu niệm cùng ông Lee Sung Joon và ông Oh Tai Kyu tại lễ khai mạc.

Chủ tịch KPF, ông Lee Sung Joon bày tỏ tin tưởng qua 3 tháng tham gia chương trình, thực tế tại các tòa báo lớn nhất Hàn Quốc, trực tiếp gặp gỡ, thảo luận với các chuyên gia báo chí, nhà quản lý, biên tập viên…, 10 nhà báo đến từ các nước sẽ có cơ hội hiểu thêm về chính trị, kinh tế, văn hóa, quan hệ đối ngoại của Hàn Quốc nói chung và đặc biệt là sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm báo hiện đại.

Theo chương trình, các nhà báo nước ngoài còn được tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị, lĩnh vực văn hóa, du lịch và quan hệ đối ngoại của Hàn Quốc.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá