Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng CS Trung Quốc lần thứ 17

TP - Ngày 15/10, tại Bắc Kinh khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 17 với sự tham dự của hơn 2.200 đại biểu.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nói rằng nước CHND Trung Hoa hiện nay đang trải qua sự biến đổi sâu rộng. Điều này mở ra cho Trung Quốc những cơ hội chưa từng có đồng thời với những thách thức chưa từng có.

Trong bài phát biểu dài gần 2 tiếng rưỡi  đồng hồ, Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào cam kết Trung Quốc sẽ trở nên cởi mở hơn, có trách nhiệm hơn trong khi đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế cân đối và thân thiện với môi trường.

Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào nói: “Chúng ta phải phát huy vai trò lãnh đạo cốt lõi của Đảng trong việc chỉ đạo toàn diện tình hình và phối hợp các nỗ lực của các tầng lớp”. Đại hội Đại biểu toàn quốc

Đảng Cộng sản Trung Quốc lần này có nhiệm vụ bầu ra một ban lãnh đạo mới nhiệm kỳ 5 năm. Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào được chờ đợi sẽ tái cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 17 Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi điện mừng tới Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc. 

Đ.P
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá