Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh phát triển bền vững của LHQ

TPO - Hội nghị thượng đỉnh phát triển bền vững của Liên hợp quốc đã được khai mạc với sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia, trưởng đoàn đại biểu 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon phát biểu tại phiên toàn thể khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc về phát triển bền vững. (Nguồn: Reuter/TTXVN)
Tổng Thư ký Ban Ki-moon phát biểu tại phiên toàn thể khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc về phát triển bền vững. (Nguồn: Reuter/TTXVN)

Hội nghị Thượng đỉnh đã thông qua Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững, đã khai mạc trọng thể sáng 25/9 tại Trụ sở LHQ tại New York (Hoa Kỳ), với sự tham dự của 193 nước thành viên LHQ, trong đó có hơn 160 Người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ.

 Đoàn đại biểu Việt Nam do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị. Sau lễ khai mạc, Hội nghị đã long trọng thông qua Văn kiện “Chuyển đổi thế giới của chúng ta: Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững” với 17 Mục tiêu và 169 chỉ tiêu cụ thể.

Trong ngày họp đầu tiên, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-mun và gần 60 Tổng thống, Thủ tướng phát biểu, hầu hết đều nêu bật tầm quan trọng của Chương trình nghị sự 2030, nền tảng cho sự phát triển bền vững của thế giới trong 15 năm tới, nhấn mạnh quyết tâm và cam kết thực hiện nghiêm túc Chương trình nghị sự và các Mục tiêu phát triển bền vững; bày tỏ hy vọng cộng đồng quốc tế cũng sẽ đạt được một Thỏa thuận mới về biến đổi khí hậu tại Paris tháng 12 năm 2015.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá