Khai trương Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng

TPO - Chiều 13/10, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai trương Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là Tổng lãnh sự quán thứ hai của Trung Quốc đặt tại Việt Nam, sau TP.HCM.

Khai trương Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng

Khai trương Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng - ảnh 1 Quang cảnh buổi lễ khai trương.

Buổi lễ được tổ chức tại Khu tổ hợp khách sạn, casino Crowne Plaza Đà Nẵng (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) với sự có mặt của đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và bà Hy Tuệ - Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng, cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung

Tại buổi khai trương, bà Hy Tuệ, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, cho biết: Trụ sở làm việc của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng được đặt trên đường Trần Trọng Khiêm (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Công trình đang trong quá trình hoàn thiện nên chưa gắn biển Tổng lãnh sự quán.

Khai trương Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng - ảnh 2 Bà Hy Tuệ - Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Bà Tuệ cũng cho biết: sẽ cùng cộng sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các tỉnh thành trong khu vực lãnh sự với phía Trung Quốc. Đồng thời, sẽ thực hiện nhiệm vụ tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, bảo vệ lợi ích hợp pháp và chính đáng của công dân và tổ chức Trung Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc…

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: chính quyền thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng hoạt động hiệu quả, phù hợp với thông lệ quốc tế, pháp luật có liên quan và truyền thống quan hệ hữu nghị của hai nước.

Ông Minh cũng cho biết thêm: Đà Nẵng hiện có 12 dự án của Trung Quốc trên địa bàn và 17 đường bay trực tiếp thuê chuyến từ các tỉnh, thành lớn của Trung Quốc đến Đà Nẵng, lượng khách Trung Quốc luôn thuộc nhóm đứng đầu trong thị trường khách du lịch quốc tế tại Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá