Khám phá mê cung đường hầm nghi sản xuất vũ khí hạt nhân

Vừa qua, các chuyên gia đã phát hiện một hệ thống mê cung đường hầm bí mật ở gần St Georgen an der Gusen, Áo. Dựa vào mức độ bức xạ ở nơi nay, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể là nơi Đức quốc xã phát triển vũ khí hạt nhân hồi Chiến tranh thế giới 2.

Đường hầm bí mật dưới lòng đất..
Đường hầm bí mật dưới lòng đất..
Khám phá mê cung đường hầm nghi sản xuất vũ khí hạt nhân - ảnh 1 Các chuyên gia đã tiến hành khai quật khu vực này sau khi phát hiện mức độ bức xạ khá cao tại đây. Điều này khiến giới chuyên gia nhận định rằng nơi đây rất có thể là nơi Đức quốc xã phát triển vũ khí hạt nhân hồi Chiến tranh thế giới 2.
Khám phá mê cung đường hầm nghi sản xuất vũ khí hạt nhân - ảnh 2 Andreas Sulzer - người dẫn đầu các cuộc khai quật trên trả lời phỏng vấn Sunday Times rằng, khu vực này "rất có thể là cơ sở sản xuất vũ khí bí mật lớn nhất của Đức quốc xã". Nó được cho là kết nối với nhà máy dưới lòng đất B8 Bergkristall - nơi máy bay phản lực chiến đấu đầu tiên trên thế giới Messerschmitt Me 262 được sản xuất. Trong khi đó, một số khác cho rằng nơi đây kết nối với trại tập trung Mauthausen-Gusen.
Khám phá mê cung đường hầm nghi sản xuất vũ khí hạt nhân - ảnh 3 Sau chiến tranh thế giới 2, khu vực Bergkristall đã được quân Đồng minh và Liên Xô thăm dò. Mãi cho đến gần đây, giới chuyên gia mới phát hiện được những đường hầm bí mật của Đức quốc xã tại khu vực gần St Georgen.
Khám phá mê cung đường hầm nghi sản xuất vũ khí hạt nhân - ảnh 4 Hiện các chuyên gia trong nhóm khai quật đang loại bỏ những lớp đất đá, bê tông chắn lối vào đường hầm.
Khám phá mê cung đường hầm nghi sản xuất vũ khí hạt nhân - ảnh 5 Những đường hầm bí mật dưới lòng đất được Đức quốc xã sử dụng hồi Chiến tranh thế giới 2.
Khám phá mê cung đường hầm nghi sản xuất vũ khí hạt nhân - ảnh 6 Khoảng 320.000 tù nhân tại trại tập trung Mauthausen-Gusen được Đức quốc xã sử dụng trong quá trình xây dựng những công trình bí mật dưới lòng đất.

Theo Tâm Anh

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng