DMCA.com Protection Status

Khám phá nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại

Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng với mối liên hệ giữa Phật giáo và võ thuật. Đây là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa và nơi đào tạo những bậc thầy võ thuật.

Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Võ thuật Trung Hoa (còn được biết đến với cái tên kungfu) khởi nguồn từ nền văn hóa cổ xưa của Trung Quốc và bắt nguồn từ Đạo Gia. Do đó, võ thuật có liên quan đến tu luyện. Ngoài việc nâng cao đạo đức cũng như kỹ thuật và thủ pháp, võ thuật còn có tác dụng tăng cường sức khỏe và dưỡng sinh, có chức năng phòng vệ và ngăn chặn bạo lực. Chùa Thiếu Lâm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc là cái nôi của môn võ kungfu. Ngày nay, nó trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Kungfu Thiếu Lâm lấy động tác cơ thể làm nòng cốt. Một chiêu thức bao gồm nhiều động tác và được xây dựng, phát triển trên cơ sở lý luận y học cổ truyền Trung Hoa, phù hợp với quy luật vận động của cơ thể con người.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Matuzak, một phóng viên nước ngoài tại Trung Quốc và đam mê võ Thiếu Lâm, đang thực hiện bộ phim tài liệu The New Master về môn võ Thiếu Lâm truyền thống. Anh cho rằng, người học võ cần sự kiên trì, trực giác và quyết tâm khi luyện tập.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Xung quanh Thiếu Lâm tự, người ta mở nhiều trường học võ với quy mô lớn. Trong đó, trường lớn nhất, Tagou Wushu Thiếu Lâm tự, có hơn 35.000 võ sinh. Học viên có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn và bộ môn võ theo nguyện vọng.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Các võ sư Trung Quốc rất hạn chế số học viên. Trẻ em từ nhiều vùng nông thôn học võ với hy vọng họ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn và có thể kiếm việc làm dựa vào khả năng võ thuật.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Nhiều tài liệu khảo cứu cho rằng, Thái cực quyền (Tai Chi Chuan) và Thiếu Lâm quyền có cùng nguồn gốc và ảnh hưởng lẫn nhau. Môn võ Thái cực quyền ngày nay bắt nguồn từlàng Chen (Trần Gia Câu), thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nếu đi dạo quanh làng, bạn có thể bắt gặp người dân tập Thái cực quyền ở mọi nơi.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Từ năm 1970, những bộ phim võ thuật của Lý Tiểu Long (Bruce Lee) quay ở Hongkong đã khiến võ kungfu trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.
Nơi đào tạo võ Thiếu Lâm huyền thoại
Người ta đặt bức tượng của Lý Tiểu Long với kích thước như thật ở bến cảng quê hương ông. Triển lãm bộ sưu tập kỷ vật của Lý Tiểu Long tại bảo tàng di sản Hongkong diễn ra 5 năm một lần để tưởng nhớ anh hùng võ thuật nổi tiếng.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng