Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei

TPO - Tập đoàn Huawei là một trong những gã khổng lồ trong ngành công nghệ, là một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, một doanh nghiệp đi đầu trong công nghệ 5G.

Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei
Năm ngoái, Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.
Nhưng đối với nhiều người, đặc biệt ở phương Tây, dường như vẫn còn những bí ẩn xung quanh tập đoàn này.
Nhiều năm qua, Washington lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể dùng thiết bị của Huawei để do thám các nước khác. Chính phủ Mỹ nói rằng Huawei có thể gây đe dọa cho an ninh quốc gia vì họ không thể nói không nếu chính phủ Trung Quốc đề nghị hợp tác.
Huawei luôn phản bác những cáo buộc đó. Trong một nỗ lực nhằm xóa bỏ hoài nghi, Huawei gần đây đã mở cửa cho phóng viên nước ngoài vào tham qua cơ sở của họ.
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 1 Một kỹ sư nhiệt đang thử nghiệm bên trong cơ sở nghiên cứu và phát triển của Huawei ở Thâm Quyến. (Ảnh: Getty Images)
Huawei thuê 180.000 nhân viên trên khắp thế giới. Hơn 1/3 trong số họ làm việc trong cơ sở ở Đông Quản và Thâm Quyến, nơi Trung Quốc coi là Thung lũng Silicon của họ.
Nhân viên của Huawei làm việc trong nhiều khâu khác nhau: sản xuất, nghiên cứu và phát triển, tài chính...
Huawei là một trong những công ty trả lương cao nhất ở Trung Quốc cho lao động có tay nghề. Nhiều nhân viên đã được đào tạo ở nước ngoài và các trường top đầu của Trung Quốc. Nhiều bộ não sáng giá nhất được thuê từ các công ty khác. Huawei cũng thuê cả chuyên gia nước ngoài về làm việc.
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 2 Các nhân viên Huawei sau một ngày làm việc vào cuối tháng 4. (Ảnh: Getty Images)

Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 3 Các nhân viên Huawei làm việc trong dây chuyền sản xuất ở Đông Quản. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 4 Một kỹ sư đang làm việc trong khu vực nghiên cứu và phát triển. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 5 Khu vực trưng bày công nghệ nhận diện khuôn mặt và trí tuệ nhân tạo tại cơ sở ở Thâm Quyến. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 6 Khu vực phụ trách an ninh mạng của Huawei. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 7 Một nhân viên Huawei trong giờ nghỉ trưa/ (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 8 Một kỹ sư Huawei mở một máy chủ trong khu vực an ninh mạng của cơ sở tại Đông Quản. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 9 Nhân viên Huawei chơi thể thao sau giờ làm. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 10 Nhân viên Huawei trong phòng gym của công ty. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 11 Cảnh từ trên cao cơ sở nghiên cứu và phát triển mang phong cách kiến trúc châu Âu của Huawei ở Đông Quản. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 12 Nhân viên Huawei chăm chú nhìn vào điện thoại di động trong lúc chờ lấy suất cơm trưa. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 13 Nhân viên Huawei rời khỏi cơ sở ở Đông Quản sau giờ làm. (Ảnh: Getty Images)
Khám phá ‘tổng hành dinh’ của Huawei - ảnh 14 Một nhân viên lễ tân Huawei sắp xếp trong phòng tiếp khách vip. (Ảnh: Getty Images)

theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng