Khám phá trực thăng Marine One đang có mặt ở Việt Nam

TPO - Hôm qua 6/11, vận tải cơ C-17 Globemaster III đã đưa trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Đà Nẵng, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi ông Trump dự Tuần lễ Cấp cao APEC.

Marine One là mã kiểm soát không lưu dùng để gọi chiếc trực thăng chở Tổng thống Mỹ. Mỗi năm chỉ có 4 phi công thuộc phi đội HMX-1 Nighthawk của Thủy quân lục chiến được vinh dự lái Marine One.

Thân máy bay được bọc giáp có khả năng chống đạn súng trường và vũ khí cá nhân. Ngoài ra, người ta còn trang bị cho Marine One hệ thống cảnh báo và phòng thủ tên lửa hiện đại nhất.

Marine One được trang bị hệ thống thông tin liên lạc mã hóa để duy trì liên lạc giữa tổng thống, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc trong mọi tình huống.

Hệ thống điện tử trên trực thăng có khả năng chống chịu xung điện từ tạo ra từ vụ nổ hạt nhân.

Mỗi lần Marine One cất cánh đều có một trực thăng giống hệt bay bên cạnh làm "chim mồi". Tổng thống Mỹ sẽ ngồi ở một trong hai chiếc trực thăng có thiết kế và các tính năng giống nhau.

Marine One có nhiệm vụ chuyên chở Tổng thống Obama và thành viên gia đình, quan chức cấp cao trong những chuyến công du tầm ngắn trong, hoặc ngoài nước.

Khi Tổng thống Mỹ công du nước ngoài, Marine One thường được vận chuyển trước đến nước chủ nhà bằng máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 1

Bên trong vận tải cơ phục vụ Tổng thống Trump công du nước ngoài

Máy bay vận tải C-17 Globemaster III được sử dụng để vận chuyển xe Quái thú cùng các trang thiết bị cần thiết cho Tổng thống Mỹ ra nước ngoài.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 2

Hàn Quốc cứng rắn với Triều Tiên trước chuyến thăm của Tổng thống Trump

Ngăn chặn Triều Tiên"gây hấn" là một trong những nguyên nhân cốt lõi khiến Hàn Quốc có nhiều động thái thể hiện sự "cứng rắn" đối với Triều Tiên trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Trump.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 3

Cuối tuần này, ông Trump và ông Tập thăm Hà Nội

Sau khi dự APEC tại Đà Nẵng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 12 – 13/11; Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11-12/11.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 4

Máy bay C-17 chuẩn bị chuyến thăm của Tổng thống Trump đáp xuống Đà Nẵng

Chiều nay 6/11, một máy bay vận tải Boeing C – 17 Globemaster III của Mỹ mang dòng chữ U.S.Ari Force, số hiệu 5150 đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam và dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 5

Tổng thống Donald Trump rất coi trọng APEC và Việt Nam

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Cấp cao (HNCC) APEC cuối tuần này tại Đà Nẵng và thăm chính thức Việt Nam cho thấy nhà lãnh đạo Mỹ rất coi trọng tổ chức đa phương mà từ đó Mỹ được hưởng lợi nhiều và coi trọng vị trí chiến lược của Việt Nam ở châu Á.

Theo US Navy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá