Khánh thành cơ sở bảo dưỡng tàu cảnh sát biển

TP - Ngày 28/10, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry Harris, Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cùng các tướng lĩnh Việt Nam và Mỹ khánh thành cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu Cảnh sát biển Việt Nam tại Quảng Nam được xây dựng với sự giúp đỡ của Mỹ.

Đô đốc Harris, Tổng Lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka, các lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam thăm Cơ sở sửa chữa bảo dưỡng tàu. Ảnh: Zing
Đô đốc Harris, Tổng Lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka, các lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam thăm Cơ sở sửa chữa bảo dưỡng tàu. Ảnh: Zing

Tham dự lễ khánh thành còn có Tổng Lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka, Đại tá Đào Hồng Nghiệp, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Chuẩn Đô đốc (đã nghỉ hưu) Gary Blore, Chỉ huy trưởng Cơ quan Tác chiến, Sẵn sàng chiến đấu và Huấn luyện nhằm giảm các nguy cơ quốc phòng của Mỹ, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết.

Được xây dựng với sự hỗ trợ của Mỹ, cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu giúp nâng cao năng lực của Cảnh sát biển Việt Nam trong việc huấn luyện nhân viên và bảo dưỡng tàu nhằm ngăn chặn hiệu quả và đối phó các mối đe dọa trên biển dọc theo bờ biển của Việt Nam. “Các cơ sở này thể hiện cam kết của Mỹ trong việc tăng cường hợp tác song phương và cam kết của Việt Nam đối với an ninh hàng hải của nước mình. Hoạt động đào tạo các sĩ quan Cảnh sát biển Việt Nam sẽ mang lại tác động lâu dài và là biểu tượng cho cam kết bền vững của chúng tôi dành cho Việt Nam và khu vực”, Đô đốc Harris phát biểu tại lễ khánh thành.

 Ông Harris cho rằng, cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu là bằng chứng rõ ràng của quan hệ đối tác giữa Mỹ và Việt Nam, thể hiện cam kết chung trong việc tăng cường quan hệ quân sự song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực an ninh biển, thực thi luật pháp và các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ. “An ninh biển là lĩnh vực ảnh hưởng đến tất cả chúng ta và là điều chúng ta không thể xem thường. Những cơ sở tốt này là một minh chứng cho công việc vất vả và sự cống hiến của rất nhiều người nhằm nâng cao khả năng chung của chúng ta trong việc đối phó với các thách thức an ninh biển”, Đô đốc Harris nói.

 Trong thời gian thăm Việt Nam, Đô đốc Harris có các cuộc nói chuyện với lãnh đạo Việt Nam ở Hà Nội, thăm Bệnh viện Quân y 175 và chùa Ngọc Hoàng ở TPHCM, gặp gỡ lãnh đạo Ủy ban Nhân dân và Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân ở Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng